A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

"Em đến cùng tình ca" - Ca khúc nên thơ cho mùa cưới cuối năm

“Em Đến Cùng Tình Ca” không chỉ có giai điệu đẹp mà còn chứa lời hát đầy chất thơ chắc chắn sẽ khiến những trái tim đang yêu sẽ như được tiếp thêm niềm tin. Qua phần thể hiện của Haily Tran và Châu, bản nhạc càng nhẹ nhàng và bay bổng hơn.

Haily Tran vốn là nhạc sĩ trẻ, gắn liền với những bản tình ca sâu lắng. Nhưng với “Em Sẽ Đến Cùng Tình Ca”, Haily Tran có sự thay đổi khi ca khúc mang màu tươi sáng và ngập tràn hạnh phúc hơn. Như lời Haily có viết: “Và rồi em đến cùng với câu tình ca, thanh âm trong thoáng xa lạ mà ngỡ ta đã bước ra từ nhau vạn muôn kiếp trước. Và tình yêu đến cho nỗi đau vội tan, cho thanh xuân khép phai tàn, nhẹ buông phím đàn. Hạnh phúc đã mang tình ca em đến, giữa đời thênh thang”.

“Em Sẽ Đến Cùng Tình Ca” là sự góp nhặt từ nhiều câu chuyện khác nhau mà Haily Tran từng biết và một phần từ câu chuyện của chính mình. Cô chia sẻ: “Mình viết ca khúc này chỉ đơn giản muốn mang đến những giai điệu tươi vui, hạnh phúc trong tình yêu, thêm một màu sắc mới trong bộ sưu tập âm nhạc của mình để khán giả sẽ có nhiều lựa chọn hơn. Đây ca khúc dễ thương và lãng mạn nhất mình từng viết, chỉ mất khoảng 1 tuần để hoàn tất bản nhạc”.

Bài hát nói về những cảm xúc trong trẻo của tình yêu khi lời hát như lời tâm sự giữa hai trái tim đang yêu. Ai khi yêu thì cũng mong muốn có một cái kết thật đẹp với người mình yêu. Haily Tran cũng đã trải qua những cảm xúc như vậy nên có nhiều nguồn cảm hứng để sáng tác. “Em Sẽ Đến Cùng Tình Ca” là sự kết hợp vừa vặn giữa giai điệu Pop – Ballad và ca từ thơ mộng. Ca khúc này sẽ truyền được những thông điệp yêu thương và lạc quan đến với những người trẻ đang yêu. Với những mệt mỏi, lo lắng bộn bề của cuộc sống thì ca khúc này như một nguồn năng lượng mới mẻ, xoa dịu cho bất cứ người nghe.

 

Ca khúc càng thêm ấn tượng khi có sự góp giọng của Châu. Nói về lần hợp tác này, Haily Tran cho biết: “Chất giọng của Châu rất đẹp và vang. Những nốt ngân cũng rất sâu và tình nên bạn ấy là một lựa chọn rất phù hợp cho ca khúc này. “Em Sẽ Đến Cùng Tình Ca” tương đối khá khó hát nên có thể nói đây là ca khúc thu âm lâu nhất từ trước tớ giờ. Do Châu phải luyện tập rất nhiều để có thể lên được những nốt cao đồng thời thả những nốt trầm một cách nhẹ nhàng nhất”.

Là một nghệ sĩ độc lập, Haily Tran cũng gặp khó khăn khi phải cân bằng giữa âm nhạc và những việc khác trong cuộc sống. Ngoài công việc sang tác, cô còn bận rộn với những dự án giảng dạy riêng. Chính vì thế, Haily không thường xuyên cho ra sản phẩm nên khán giả cũng dễ quên. Nhưng hiện tại, cô đang cố gắng tập trung nhiều hơn cho âm nhạc, cho ra đời nhiều tác phẩm hơn. Sau “Em Sẽ Đến Cùng Tình Ca”, Haily Tran đang khởi động dự án MV cho một bài hát sắp tới.

Sở hữu khả năng viết nhạc ổn, Haily Tran vẫn không muốn theo âm nhạc lâu dài. Nữ nhạc sĩ bày tỏ: “Có lẽ, mình vẫn chưa đủ đam mê để sống chết với âm nhạc. Hiện tại, âm nhạc vẫn còn là một vùng đất để mình khám phá chứ chưa dám chắc sẽ theo đuổi lâu dài. Nhưng ai biết được vài năm nữa suy nghĩ của mình sẽ khác. Mình muốn trở thành một nhạc sĩ và là người có thể đứng sau hỗ trợ sư thành công của ca sĩ. Mình vui hơn khi được sáng tác, tạo ra những sản phẩm đi kèm với âm nhạc như MV. Mình đặc biệt thích làm việc với những bạn trẻ có tiềm năng. Nếu thấy có bài hát nào hợp, mình sẽ không ngần ngại đầu tư cho các bạn ấy”.

Về công ty “SKY Music”:

Là một trong những đơn vị tiên phong về bản quyền âm nhạc, “SKY Music” mang đến nhiều giá trị cho nghệ sĩ nói riêng và các đơn vị có nhu cầu sử dụng bản quyền âm nhạc nói chung:

  • Là đơn vị dẫn dầu trong việc sử dụng công nghệ để quản lí và khai thác nội dung cũng như các tác phẩm âm nhạc trên nhiều nền tảng, đồng thời cho phép nghệ sĩ sử dụng phương tiện để theo dõi nguồn thu của mình
  • Hướng đến thị trường âm nhạc lành mạnh, minh bạch tôn trọng bản quyền cũng như hỗ trợ ca sĩ về mặt truyền thông và các kênh phát hành.
  • Cung cấp bản quyền âm nhạc cho các bên thứ ba, các chuỗi dịch vụ, nhà hàng, khách sạn, quán cà phênền tảng phát hành quốc tế như Spotify, Apple Music, YouTube Music, Amazon, Deezer và TikTok
  • Mạng lưới phân phối rộng khắp, hỗ trợ quảng bá và truyền thông sản phẩm cho hàng nghìn nghệ sĩ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Video xem nhiều nhất