A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban nhạc 911 biểu diễn tại phố đi bộ Hồ Gươm

Lễ hội Vương quốc Anh sẽ diễn ra trong hai ngày cuối tuần 9-10/9 tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, Hà Nội. Điểm nhấn của lễ hội là chương trình biểu diễn của nhóm nhạc 911 từng rất được yêu thích tại Việt Nam những năm 90 và các nghệ sỹ trẻ Việt Nam như Mỹ Anh, Orange, các DJ Johnny Hồng Mao và MinDaniel.

Lễ hội Vương quốc Anh là một hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam-Vương quốc Anh. Với một loạt hoạt động hấp dẫn, Lễ hội là cơ hội để khám phá những đóng góp và mối liên kết sâu sắc của Vương quốc Anh với Việt Nam.

Ở lĩnh vực âm nhạc, ban nhạc quân đội Anh sẽ trình diễn các ca khúc của 2 quốc gia Việt Nam - Anh trên phố đi bộ Hồ Gươm (từ 10 - 11 giờ ngày 9 - 10/9). Đặc biệt, đêm nhạc do ban nhạc 911 huyền thoại tới từ Anh và các ca sĩ của Việt Nam như Mỹ Anh và Orange, các DJ Johnny Hồng Mao và MinDaniel sẽ diễn ra vào 19 giờ 30 ngày 9/9.

Nhóm 911 biểu diễn cùng các nghệ sĩ Việt Nam. ảnh 1

Nhóm 911 biểu diễn cùng các nghệ sĩ Việt Nam.

Nghệ sĩ Jimmy Constable chia sẻ: "911 rất vui được hợp tác với nghệ sĩ Việt Nam và mong muốn được quay trở lại Việt Nam để cống hiến cho khán giả nhiều hơn". Trong đêm diễn, ban nhạc sẽ biểu diễn nhiều bài hát quen thuộc với công chúng. Đặc biệt, ca khúc "I do" (Em đồng ý) sẽ được các thành viên ban nhạc biểu diễn cùng ca sĩ Việt Nam.

Một điểm nhấn nữa của Lễ hội là đêm hội văn hóa với dàn nhạc giao hưởng và phần trình diễn thời trang, vào 20 giờ ngày 10/9, thể hiện một cách tinh tế sự sáng tạo của Việt Nam và Vương quốc Anh

Ở lĩnh vực ẩm thực, Đại sứ Anh tại Việt Nam Iain Frew cùng với sự hỗ trợ của blogger ẩm thực Phan Anh sẽ trổ tài làm bánh scone truyền thống của Anh với công thức mang đậm dấu ấn mùa thu Hà Nội. Hoạt động này diễn ra vào chiều ngày 9 và ngày 10/9. Sự hợp tác thú vị này không chỉ thể hiện sự kết hợp hương vị từ cả hai nền văn hóa mà còn khắc họa sắc nét hơn về sự hợp tác giữa hai nước.

Đại sứ Anh tại Việt Nam Iain Frew thông tin về Lễ hội Vương quốc Anh tại buổi họp báo. ảnh 2

Đại sứ Anh tại Việt Nam Iain Frew thông tin về Lễ hội Vương quốc Anh tại buổi họp báo.

Ở lĩnh vực giáo dục, lễ hội sẽ mang tới các gian hàng giới thiệu các trường đại học và tổ chức giáo dục uy tín của Anh quốc. Học sinh và phụ huynh cũng sẽ có cơ hội khám phá các chương trình học bổng hiện có của trường.

Bên cạnh đó, các gian hàng tại Lễ hội cũng sẽ trưng bày các sản phẩm thương mại của Anh như hàng tiêu dùng, chăm sóc sức khỏe, dịch vụ tài chính... Người tham gia cũng sẽ được tìm hiểu thêm về các dự án và công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, thể hiện cam kết của cả hai quốc gia về một tương lai “xanh” hơn, bền vững hơn.

Đại sứ Anh tại Việt Nam Iain Frew cho viết: “Vương quốc Anh và Việt Nam đang gần gũi hơn bao giờ hết với mối quan hệ đang ở mức cao nhất. Với rất nhiều tiềm năng trong những năm tới, Lễ hội Vương quốc Anh tại Việt Nam là cầu nối giữa hai quốc gia chúng ta, kỷ niệm 50 năm quan hệ hợp tác hữu nghị và lâu dài. Hãy tham gia lễ hội cùng chúng tôi và trải nghiệm một Vương quốc Anh sáng tạo, năng động và đầy cảm hứng".

Sau Hà Nội, Lễ hội Vương quốc Anh sẽ đến TP. Hồ Chí Minh ngày 16/9 và Đà Nẵng ngày 16/10.


Nguồn:https://www.anninhthudo.vn/ban-nhac-911-bieu-dien-tai-pho-di-bo-ho-guom-post550887.antd Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan