A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ca sĩ Tân Nhàn vẫn thăng hoa trong "Con đường âm nhạc" dù gặp vấn đề về sức khỏe

Trong thời gian chuẩn bị cho đêm nhạc, Tân Nhàn đau họng và thi thoảng bị hụt hơi nên cô mong được lượng thứ nếu hát chưa trọn vẹn.

Ca sĩ Tân Nhàn vẫn thăng hoa trong "Con đường âm nhạc" dù gặp vấn đề về sức khỏe - Ảnh 1.

Tối 2/4, "Con đường âm nhạc" số đầu tiên của phiên bản mới năm 2023 với nhân vật chính là

Ca sĩ Tân Nhàn vẫn thăng hoa trong "Con đường âm nhạc" dù gặp vấn đề về sức khỏe - Ảnh 2.

Trong 90 phút, Tân Nhàn đã “chiêu đãi” người nghe một bữa tiệc

Ca sĩ Tân Nhàn vẫn thăng hoa trong "Con đường âm nhạc" dù gặp vấn đề về sức khỏe - Ảnh 3.

Việc chọn bài hát văn mở đầu đêm nhạc không chỉ là cách làm “nóng” đêm diễn ngay từ điểm khởi đầu mà còn như một sự ngầm khẳng định của Tân Nhàn về một lối đi mà cô trân trọng, nỗ lực, kiên trì trong sự nghiệp âm nhạc của mình: tôn vinh và góp phần chấn hưng âm nhạc truyền thống.

Ca sĩ Tân Nhàn vẫn thăng hoa trong "Con đường âm nhạc" dù gặp vấn đề về sức khỏe - Ảnh 4.

Tân Nhàn chia sẻ trên sân khấu rằng, điều cô khát vọng là không chỉ dạy cho sinh viên giỏi về thanh nhạc mà còn phải biết yêu, hiểu và hát được âm nhạc truyền thống. Bởi Tân Nhàn quan niệm âm nhạc truyền thống chính là hồn cốt, là tinh hoa văn hóa của dân tộc, đã là người Việt thì phải yêu và giữ gìn, phát triển nó.

Ca sĩ Tân Nhàn vẫn thăng hoa trong "Con đường âm nhạc" dù gặp vấn đề về sức khỏe - Ảnh 5.

Từ một Tân Nhàn của hiện tại và tương lai, “Con đường âm nhạc” của cô ngược trở về những ngày đầu tiên đi hát cách đây gần 20 năm qua những bài hát gắn với tên tuổi Tân Nhàn.

Ca sĩ Tân Nhàn vẫn thăng hoa trong "Con đường âm nhạc" dù gặp vấn đề về sức khỏe - Ảnh 6.

Từ một cô bé nhà nghèo ở Hà Nam, Tân Nhàn đã xuất sắc giành giải Nhất Sao mai 2005 phong cách nhạc dân gian. Ngày ấy, Tân Nhàn đặc biệt nổi tiếng với 'Trăng khuyết'. Ca khúc cũng là tiêu đề album đầu tay của Tân Nhàn trong sự nghiệp nghệ thuật chuyên nghiệp. Trên sân khấu "Con đường âm nhạc", Tân Nhàn hát lại “Trăng khuyết” với một tinh thần mới, một bản phối mới.

Ca sĩ Tân Nhàn vẫn thăng hoa trong "Con đường âm nhạc" dù gặp vấn đề về sức khỏe - Ảnh 7.

Tân Nhàn còn mang đến khán giả những ca khúc gắn liền với tên tuổi của cô như: "Ở hai đầu nỗi nhớ" (Phan Huỳnh Điểu) và "Tình đất" (Tuấn Phương). Trong thời gian chuẩn bị cho đêm nhạc, Tân Nhàn đau họng và thi thoảng bị hụt hơi nên cô rất căng thẳng trước đêm diễn. Lời trần tình nhẹ nhàng của Tân Nhàn cũng là lời cô mong được lượng thứ nếu có gì đó chưa trọn vẹn.

Ca sĩ Tân Nhàn vẫn thăng hoa trong "Con đường âm nhạc" dù gặp vấn đề về sức khỏe - Ảnh 8.

Trên sân khấu "Con đường âm nhạc" còn đón chào tri kỷ của Tân Nhàn - giải Nhì Sao mai 2007 Thu Hà. Hai người song ca ăn ý, ngọt ngào ca khúc “Hai quê”. Hai giọng hát dùng ca khúc để kể chuyện về mối lương duyên của mình.

Ca sĩ Tân Nhàn vẫn thăng hoa trong "Con đường âm nhạc" dù gặp vấn đề về sức khỏe - Ảnh 9.

Phần sau của đêm nhạc, Tân Nhàn mang đến không gian âm nhạc đa dạng cùng các chất liệu âm nhạc truyền thống. Đây là thành tựu âm nhạc mà Tân Nhàn đã có được bằng cách chăm chỉ học hỏi nhiều tiền bối trong làng âm nhạc dân gian như: nghệ nhân Hà Thị Cầu, NSND Xuân Hoạch, NSƯT Đình Cương… Bên cạnh đó là quá trình Tân Nhàn tự tìm tòi qua băng đĩa nhạc.

Ca sĩ Tân Nhàn vẫn thăng hoa trong "Con đường âm nhạc" dù gặp vấn đề về sức khỏe - Ảnh 10.

Trong đêm nhạc, Tân Nhàn đã trình diễn hai bài chèo cổ “Đào liễu” và “Duyên phận phải chiều”.

Ca sĩ Tân Nhàn vẫn thăng hoa trong "Con đường âm nhạc" dù gặp vấn đề về sức khỏe - Ảnh 11.

Trên sân khấu “Con đường âm nhạc”, Tân Nhàn cùng người thầy dạy hát văn của mình - NSƯT Đình Cương hát “Ngồi buồn nhớ mẹ ta xưa”. Tân Nhàn tiết lộ, đây là bài hát văn đã từng khiến mẹ cô rơi nước mắt khi nghe con gái thể hiện.

Ca sĩ Tân Nhàn vẫn thăng hoa trong "Con đường âm nhạc" dù gặp vấn đề về sức khỏe - Ảnh 12.

Học trò đến chúc mừng Tân Nhàn sau đêm diễn. Nữ ca sĩ tâm sự với MC Anh Tuấn rằng cô tham vọng xây dựng giáo trình âm nhạc dân gian để giảng dạy cho thế hệ kế cận tại Học viện âm nhạc Quốc gia nơi Tân Nhàn đang là Phó trưởng khoa thanh nhạc.


Nguồn:https://giadinh.suckhoedoisong.vn/ca-si-tan-nhan-van-thang-hoa-trong-con-duong-am-nhac-du-gap-van-de-ve-suc-khoe-172230403185936742.htm Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan