A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cậu học trò Hà thành và tiếng hát lan tỏa yêu thương

Lê Song Tùng, học sinh lớp 7H trường THCS Tân Định (Hoàng Mai, Hà Nội) là gương mặt quen thuộc không chỉ với bạn bè, thầy cô trong trường mà với khán giả cả nước. Cậu học trò không chỉ sở hữu chất giọng đầy nội lực và truyền cảm hứng tới người nghe mà còn chăm ngoan, học giỏi và tích cực tham gia hoạt động Đội.

Song Tùng vừa được Hội đồng Đội thành phố Hà Nội trao giải thưởng 15/5.

Theo mẹ của Tùng, khi cậu học trò lên 2 tuổi, bố mẹ đã thấy con rất thích xem và nghe nhạc thiếu nhi rồi hát theo mặc dù chưa nói sõi. Trong thời gian học mẫu giáo Tùng cũng đã tham gia nhiều chương trình văn nghệ của lớp, trường nên bố mẹ đã sớm có định hướng cho cậu học trò theo học âm nhạc.

Khi lên 6 tuổi, Tùng bắt đầu được bố mẹ cho làm quen với âm nhạc. Trong đó, cậu học trò theo học thanh nhạc đơn ca tại Trung tâm nghệ thuật Be Singer. Tùng cũng học thêm nhạc cụ là kèn saxophone được gần 2 năm. Bên cạnh đó, guitar, piano cũng là những nhạc cụ mà cậu học trò nhỏ biết chơi và rất thích.

Lê Song Tùng vinh dự được nhận giải thưởng 15/5
Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Phạm Duy Trang và Bí thư Thành đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh trao giải thưởng 15/5 tới bạn trẻ Lê Song Tùng

Bố của Tùng là biên đạo múa nhưng người ảnh hưởng đến cậu học trò nhiều nhất lại là mẹ. Trong mắt cậu học trò này, mẹ là người luôn nghiêm khắc nhưng lại rất tôn trọng và muốn các con được học và làm những điều mình thực sự thích. “Từ tình yêu của mẹ, em càng hiểu nghệ thuật làm cho chúng ta yêu đời hơn, luôn vui vẻ và nhìn cuộc sống phong phú và tích cực hơn”, Tùng tâm sự.

Được sự ủng hộ, cổ vũ của bố mẹ, Tùng đã thử sức tại nhiều cuộc thi. Trong đó, cậu học trò xuất sắc giành giải Nhất đơn ca “Tiếng hát thầy và trò” thị xã Sơn Tây; Giải Nhất đơn ca "Giai điệu tuổi hồng" cấp thành phố Hà Nội; Á quân cuộc thi Thiên tài nhí 2019 và Á quân The Voice Kids 2021…

Nhà giáo
Nhà giáo Trần Thị Quỳnh Vân, Hiệu trưởng trường THCS Tân Định cùng cậu học trò Lê Song Tùng

Hiện Tùng vừa là học sinh trường THCS Tân Định vừa là sinh viên thanh nhạc. Bận rộn với các hoạt động nghệ thuật nhưng cậu học trò chưa bao giờ xao nhãng việc học tập. Trong nhiều năm liền Tùng là học sinh xuất sắc khi học ở trường Tiểu học Quang Trung (thị xã Sơn Tây, Hà Nội) trước đây; nhận bằng khen 1 trong 10 "Chiến sỹ nhỏ Điện Biên" cấp thành phố, vinh dự là một trong những đội viên tiêu biểu dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ thành phố Hà Nội… Bây giờ, Tùng tiếp tục là một học sinh chăm ngoan, học giỏi tại trường THCS Tân Định - quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Song Tùng luôn nhận được sự đồng hành, hỗ trợ của thầy cô ở trường THCS Tân Định
Song Tùng luôn nhận được sự đồng hành, hỗ trợ của thầy cô ở trường THCS Tân Định

Theo các thầy cô trong trường, Tùng là một học sinh hoạt bát, thân thiện, hòa đồng với các bạn. Không chỉ vậy, cậu học trò còn rất tích cực, hăng hái trong các tiết học. Chưa khi nào Tùng để các giáo viên bộ môn phải nhắc nhở về việc chuẩn bị bài trước khi đến lớp hay ghi chép bài trên lớp…

Song Tùng góp mặt trong nhiều chương trình văn nghệ của trường, quận và cấp thành phố
Song Tùng góp mặt trong nhiều chương trình văn nghệ của trường, quận và cấp thành phố

Ngoài việc đem tiếng hát của mình để cống hiến trong các cuộc thi, các phong trào, hoạt động Đội ở trường, quận và thành phố, Tùng còn tham gia rất nhiều hoạt động thiện nguyện cùng những chương trình ý nghĩa như: “Cặp lá yêu thương”, “Chống xâm hại trẻ em”, “Trái tim hồng”, “Thấu hiểu và chia sẻ với trẻ em tự kỷ”… Thời gian dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Tùng tham gia làm MV ca nhạc lan tỏa tinh thần chống dịch trong thanh thiếu nhi Thủ đô.

Tùng cho biết: “Em cảm thấy rất vui vì được góp phần nhỏ bé chia sẻ khó khăn với những mảnh đời kém may mắn. Bản thân em rất may mắn vì là một cậu bé khỏe mạnh được học và phát triển trong môi trường tốt. Vì thế, rm sẽ cố gắng trau dồi luyện tập, học hỏi để trở thành một người có ích cho xã hội và theo đuổi được ước mơ của mình”.

Đánh giá về cậu học trò Lê Song Tùng, nhà giáo Trần Thị Quỳnh Vân, Hiệu trưởng trường THCS Tân Định cho biết: Tùng là học trò rất đáng yêu, chăm ngoan, nền nếp, khiêm tốn và luôn hòa đồng với bạn bè. Vì thế, thầy cô và bạn bè rất yêu quý.

Theo nhà giáo Trần Thị Quỳnh Vân, với những học trò đặc biệt như Song Tùng nhà trường luôn tạo điều kiện hỗ trợ hết mức. Tùng không chỉ là học sinh của trường mà còn là sinh viên của Học viện Âm nhạc. Vì vậy, khi cậu học trò có lịch học ở học viện hay đi biểu diễn sẽ được thầy cô tạo điều kiện và sẽ dạy bù vào thời gian khác.

“Nhằm tạo môi trường cho học sinh rèn luyện, đồng thời phát hiện, bồi dưỡng tài năng, năm nào nhà trường cũng tổ chức hội thi văn nghệ. Bên cạnh đó, hằng tuần, chúng tôi tổ chức chương trình “Sinh hoạt dưới cờ” theo các chủ đề khác nhau. Đây là cơ hội để các em học sinh tự thiết kế, tập luyện và biểu diễn các tiết mục. Qua hoạt động này, các em không chỉ được thể hiện tài năng mà còn rèn luyện kỹ năng mềm để phát triển toàn diện”, nhà giáo Trần Thị Quỳnh Vân, Hiệu trưởng trường THCS Tân Định chia sẻ.

Nguyễn Dũng


Nguồn:https://tuoitrethudo.com.vn/cau-hoc-tro-ha-thanh-va-tieng-hat-lan-toa-yeu-thuong-225721.html Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan