A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LK mang đến EP “The last LadyKillah” có phải là sản phẩm chia tay âm nhạc?

Trở lại với EP “The last LadyKillah”, LK (Lil Knight) không chỉ gợi nhắc đến thời kỳ hoàng kim của LadyKillah. Nam rapper kỳ cựu còn lên tiếng về thông tin đây là sản phẩm âm nhạc cuối cùng trong sự nghiệp.

Tên thật là Nguyễn Quang Hưng, LK (Lil Knight) là một trong những rapper kỳ cựu đã đặt những viên gạch đầu tiên cho sự phát triển của nhạc rap Việt Nam. Thời gian qua, LK gây chú ý lớn khi làm giám khảo tại hai chương trình về rap nổi tiếng “Rap Việt” và “King of Rap”. Đối với người nghe đã theo dõi chặng đường âm nhạc của LK, LadyKillah là cụm từ chẳng hề xa lạ. Forum đình đám một thời từng là nơi rapper LK cùng những người bạn, cộng sự thân thiết như JustaTee, Yanbi, Mr T, BigDaddy kết hợp để trình làng loạt sản phẩm âm nhạc chất lượng và được cộng đồng underground vô cùng yêu thích.

Do đó, cái tên EP “The last LadyKillah” đã gợi nhắc cho mọi người về những dấu ấn rực rỡ trên con đường âm nhạc của nam rapper này. Nhưng cũng có tin đồn, đây là sản phẩm cuối cùng trong sự nghiệp của LK. Anh cho biết, EP lần này như một món quà dành tặng các fan hâm mộ đã luôn theo dõi hành trình âm nhạc dài của mình. Đặc biệt là trong khoảng thời gian hoạt động của LadyKillah. Đó là lứa cuối 8x đầu 9x, khi mà bật bất cứ giai điệu nào của LK lên cũng có thể đọc vanh vách từng câu như "nhiều khi anh muốn đốt cháy tất cả, nhưng chỉ sợ tàn tro bay mất”, rồi "LK LadyKillah" hay "Bánh bổ".

Cựu giám khảo “Rap Việt” chia sẻ: "Chắc không còn nhiều thời gian để thực hiện những ước mơ của mình. Nên mình chỉ muốn hoàn thành nốt những gì mình cần làm để hướng đến cột mốc 20 năm và album 'ELVTCRT'”. Điều đó càng làm dân tình thích thú khi sắp tới nam rapper sẽ còn nhiều ca khúc gửi đến mọi người, sau EP “The last LadyKillah”.

EP “The last LadyKillah” gồm 4 ca khúc: “Đứng đây cả chiều” (kết hợp cùng Gizmo, Pjpo), “Besame Mucho” (kết hợp với Lee7), “Cửa phòng vừa đóng” và “Tarzan”. Phải nói rằng "màu" của LK vẫn không lẫn vào đâu được, khi vốn từ vựng, cách đặt vần để khi thành một con track hoàn chỉnh, ca từ nghe không hề gượng gạo, giai điệu vẫn catchy. Màu nhạc chủ đạo trong EP “The last LadyKillah” là synth wave/synth-pop. Những sáng tác của LK thời LadyKillah rất dễ định hình, bởi giai điệu dễ nghe. Tuy đơn giản hóa mọi thứ nhưng ca từ của anh vẫn rất lả lơi, "sát gái".

Có thể nhiều rap fan hay khán giả yêu quý rapper LK vẫn đang chờ thêm thông tin về album cuối cùng cho sự nghiệp của anh. Việc phát hành EP “The last LadyKillah” là dự án mở đường cho chuỗi những ca khúc sắp tới của anh. Sản phẩm là một “món khai vị” khi LK trong quá trình chuẩn bị cho album sắp tới.

Rapper LK bày tỏ, sắp 40 tuổi đến nơi rồi, nhưng mà hơn nửa thời gian đó anh đã đóng góp cho Việt rap. Có thể trong những năm sắp tới, chúng ta sẽ thấy anh dành nhiều thời gian cho gia đình, vợ con hơn, ít biểu diễn hơn. Nhưng những gì LK đã đóng góp, cống hiến và truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ sau vẫn còn đó. Gần đây, rapper gạo cội này cũng gây xôn xao với hình ảnh xuất hiện trong phòng thu cùng Đen và JustaTee. Từ đó, người hâm mộ không khỏi kỳ vọng về một cú bắt tay giữa ba nghệ sĩ trong thời gian tới.

Về công ty “SKY Music”:

Là một trong những đơn vị tiên phong về bản quyền âm nhạc, “SKY Music” mang đến nhiều giá trị cho nghệ sĩ nói riêng và các đơn vị có nhu cầu sử dụng bản quyền âm nhạc nói chung:

  • Là đơn vị dẫn đầu trong việc sử dụng công nghệ để quản lí và khai thác nội dung cũng như các tác phẩm âm nhạc trên nhiều nền tảng, đồng thời cho phép nghệ sĩ sử dụng phương tiện để theo dõi nguồn thu của mình

  • Hướng đến thị trường âm nhạc lành mạnh, minh bạch và tôn trọng bản quyền cũng như hỗ trợ ca sĩ về mặt truyền thông và các kênh phát hành.

  • Cung cấp bản quyền âm nhạc cho các bên thứ ba, các chuỗi dịch vụ, nhà hàng, khách sạn, quán cà phê và nền tảng phát hành quốc tế như Spotify, Apple Music, YouTube Music, Amazon, Deezer và TikTok

  • Mạng lưới phân phối rộng khắp, hỗ trợ quảng bá và truyền thông sản phẩm cho hàng nghìn nghệ sĩ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan