A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NSND Hồng Vân bật khóc về tình thương người mẹ dành cho ca sĩ Hồ Khắc Tùng

Hồ Khắc Tùng sau hơn 20 năm tìm kiếm ánh hào quang của nghiệp ca sĩ, nay anh có dịp ngồi lại để nói với NSND Hồng Vân những lời tận đáy lòng với người quản lí đặc biệt của mình- đó là mẹ ruột.

NSND Hồng Vân bật khóc về tình thương người mẹ dành cho ca sĩ Hồ Khắc Tùng

Hai mẹ con ca sĩ Khắc Tùng. Ảnh: Nhà sản xuất.

Mảnh ghép hoàn hảo tuần này tiếp tục đưa khán giả đến với chủ đề Chắp cánh ước mơ xoay quanh câu chuyện hi sinh cao cả của cô Nguyễn Thị Anh Đào và con trai Hồ Khắc Tùng.

Quay về thời điểm Tùng còn là một đứa trẻ, khi ấy gia đình vẫn còn khó khăn vì kinh tế thiếu trước hụt sau, cô Anh Đào chỉ mong con trai mình sau này lớn lên có một công việc ổn định. Mặc dù bản thân cô cũng có tính nghệ thuật, nhưng theo năm tháng đã chôn vùi từ lâu vì hoàn cảnh không thể theo nổi.

Để rồi khi Tùng sớm phát lộ, cất lên những tiếng hát đầu tiên, cô đắn đo suy nghĩ rồi đưa ra quyết định, con trai sẽ viết tiếp ước mơ thay phần mẹ. “Tùng khi lên 5 tuổi đã biết hát mặc dù chưa biết mặt chữ, tôi bắt đầu để dành tiền bằng cách trích ra một ít tiền chợ mỗi ngày để sau này có tiền cho con đi diễn. Mỗi ngày một ít, rồi may cái quần cái áo cho con”, cô Anh Đào kể lại. Tần tảo chở con trên chiếc xe đạp cũ, cô kể, có lúc xe chiếc xe không còn nguyên vẹn đến mức chỉ còn trọi trơ hai bánh xe, mất phanh nhưng tiếc tiền không dám sửa, chỉ để dành tiền đó cho Tùng được tham gia các chương trình nhạc hội các cấp.

Không phụ lòng mẹ, cậu bé Hồ Khắc Tùng như được chắp đôi cánh để từng bước tập bay, liên tiếp đạt được những giải thưởng cao, tiêu biểu là giải nhất Tiếng hát mái trường xanh, sau đó là nhiều giải thưởng khác. Năm lên 10 tuổi, Tùng được tuyển chọn đào tạo tại Nhà Thiếu nhi Thành phố, tuy nhiên một lần nữa, hoàn cảnh kinh tế gia đình không cho phép, hai mẹ con phải chuyển về tại Nhà Thiếu nhi Quận 9. Suốt những ngày tháng rong ruổi ấy cho tới tận hiện tại, cô Anh Đào không rời chàng ca sĩ nhỏ của mình nửa bước.

Được hỏi động lực nào khiến cô mạnh mẽ đến thế, cô đáp: “Thương con lắm, tâm hồn tôi cũng là nghệ sĩ và rất mê hát, khi thấy con có năng khiếu thì tôi bằng mọi giá phải cho con thỏa đam mê. Tôi không cần con phải nổi tiếng như bao người, chỉ cần con được hát và đứng trên sân khấu là tôi mãn nguyện”.

Nhiều lúc chênh vênh với nghề, Tùng và mẹ có bất đồng ý kiến, giận bao nhiêu thì thương bấy nhiêu, hai người lại nhanh chóng làm lành và mạnh mẽ bước tiếp. Nhiều lúc tưởng chừng như buông bỏ, nhìn con mệt mỏi, thậm chí là chán chường, người mẹ ấy lại nhẹ nhàng động viên, an ủi con trai, luôn đứng sau lưng ủng hộ con.

“Đôi khi tôi muốn dừng lại nhưng không thể, vì mẹ luôn đồng hành và là động lực thúc đẩy tôi bước tiếp, chùn chân một chút là mẹ kéo lên ngay, dù bất cứ hoàn cảnh nào đi nữa, mẹ chỉ muốn tôi được hát, bà chưa hề đòi hỏi bất cứ điều gì về tôi”, Hồ Khắc Tùng xúc động.

Hết đi từ xuýt xoa đến nể phục người mẹ cần mẫn với đam mê của con, MC Hồng Vân nhớ lại những ngày mới vào trường, cô kể lúc đó gia đình không có ai theo nghề, mà bản thân chỉ vì quá mê một nghệ sĩ mà cô muốn trở thành. “Tôi chỉ có một năm rưỡi để theo nghề sau khi ra trường, nếu không sống nổi thì tôi buộc phải chọn một công việc khác, còn chị Đào lại bất chấp thời gian, nắng mưa để theo con”, MC Hồng Vân nể phục.

Một điều thiêng liêng tưởng chừng như đơn giản, mà ít ai có thể làm được, đó là việc nói lời cảm ơn với ba mẹ, ngay cả ca sĩ Hồ Khắc Tùng cũng thừa nhận mình chưa từng một lần đủ dũng khí làm điều đó, nay dưới sự dẫn dắt của MC Hồng Vân, cô đề nghị nam ca sĩ phải một lần nói ra.

Nghe những tâm sự của hai mẹ con Khắc Tùng, NSND Hồng Vân không khỏi rơi nước mắt.

NSND Hồng Vân lắng nghe câu chuyện của mẹ Khắc Tùng. Ảnh: Nhà sản xuất.

NSND Hồng Vân lắng nghe câu chuyện của mẹ Khắc Tùng. Ảnh: Nhà sản xuất.


Nguồn:https://laodong.vn/chuyen-nha-minh/nsnd-hong-van-bat-khoc-ve-tinh-thuong-nguoi-me-danh-cho-ca-si-ho-khac-tung-1185252.ldo Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan