A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vũ Minh Đức – Bác sĩ tim chuyên sáng tác nhạc tình

Đêm nhạc “Nghe nhớ thương nhau” của bác sĩ - nhạc sĩ Vũ Minh Đức nhằm giới thiệu album mới nhất cùng tên của anh, góp phần tiếp tục xây dựng quỹ học bổng “Chắp cánh ước mơ – Heart to heart” dành cho các sinh viên khó khăn hiếu học mới diễn ra với sự tham gia của các ca sĩ Hương Giang, Duy Hưng, Hà Vân, Tấn Đạo, Đức Vĩnh, nhóm Lạc Việt…

Sự xuất hiện của cậu bé "Thị Mầu" Đức Vĩnh trong chương trình như một chứng nhân cho mục đích tốt đẹp của “Chắp cánh ước mơ – Heart to heart”. Sớm trở nên nổi tiếng sau nhiều chương trình truyền hình, Đức Vĩnh nhận được sự hỗ trợ từ quỹ để tiếp tục rèn luyện thanh nhạc, nâng cao chuyên môn ca hát. Nhạc sĩ Vũ Minh Đức cũng thường viết ca khúc mới và mời em thu âm cũng như giới thiệu các chương trình biểu diễn để hỗ trợ em toàn diện.

Đức Vĩnh tâm sự: "Chú Đức đã hỗ trợ em rất nhiều trong thời gian em bị vỡ giọng". Không ít ca sĩ nhí bước qua độ tuổi dậy thì phải đối mặt với áp lực mất giọng hát. Thấu hiểu được điều đó, nhạc sĩ Vũ Minh Đức đã đồng hành cùng Đức Vĩnh để em được rèn luyện giọng hát theo phương pháp khoa học nhất. Nhờ vậy, hiện tại, giọng hát của Đức Vĩnh đã hoàn thiện để có thể tiếp tục phát triển sự nghiệp.

Đêm nhạc được chia thành 2 phần, với phần đầu dành cho những sáng tác của anh như: "Ngày hạnh phúc", "Ru em ngả nghiêng trăng rằm"… bên cạnh những sáng tác đã quá quen thuộc với khán giả như: "Mùa hè đẹp nhất" (Đức Huy), "Về đâu mái tóc người thương" (Hoài Linh).

Bác sĩ - nhạc sĩ Vũ Minh Đức ảnh 2

Bác sĩ - nhạc sĩ Vũ Minh Đức

Nhạc sĩ Vũ Minh Đức cho biết: “Tôi làm đêm nhạc, album không chỉ để người nghe, khán giả trẻ biết đến tôi mà còn biết đến những ca khúc vừa hay vừa đẹp trong dòng nhạc xưa”. Đối với anh, công việc từ thiện không phải là việc xin xỏ lòng thương hại của người khác. Anh luôn cố gắng mang đến những giá trị tinh thần cho khán giả, để từ đó họ sẽ cùng anh vun đắp cho những mầm xanh tương lai.

"Sầu nữ phòng trà" Hương Giang trong đêm nhạc giới thiệu album mới của nhạc sĩ Vũ Minh Đức ảnh 3

"Sầu nữ phòng trà" Hương Giang trong đêm nhạc giới thiệu album mới của nhạc sĩ Vũ Minh Đức

Tiết mục ý nghĩa nhất trong đêm nhạc là khi nhạc sĩ Vũ Minh Đức hát một đoạn sáng tác của mình với phần đệm đàn của nghệ sĩ guitar trẻ Vĩnh Phú. Vĩnh Phú vừa là một nghệ sĩ vừa là một trong những học sinh nhận được sự hỗ trợ từ quỹ “Chắp cánh ước mơ - Heart to heart”.

Ca sĩ Duy Hưng và Hương Giang luôn đồng hành cùng các ca khúc của Vũ Minh Đức ảnh 4

Ca sĩ Duy Hưng và Hương Giang luôn đồng hành cùng các ca khúc của Vũ Minh Đức

Những ca khúc trong album là những câu chuyện, góc nhìn của chính tác giả hoặc từ chia sẻ của bạn bè, người thân và được viết theo phong cách nhạc tình ca xưa nhưng hòa âm và cách thể hiện mới mẻ hơn.

Nói về những ca khúc trong album, Hương Giang chia sẻ: "Ai cũng nói nhạc của anh Minh Đức thường viết cho đàn ông. Nhưng trong album lần này anh đã viết những ca khúc rất phụ nữ dành riêng cho Hương Giang". Một trong số đó là ca khúc "Phía không em", đã được chọn để làm MV với ý tưởng độc đáo đến từ đạo diễn Tùng Phan.

Đối với tác giả, đây là một sáng tác để hoàn tất lời thách thức từ một người bạn rằng: “Đã có ca khúc Ngày không em nói về tâm sự của những người đàn ông, sao không có ca khúc nào nói về nỗi lòng của những người phụ nữ”.

Trong chương trình, bác sĩ- nhạc sĩ Vũ Minh Đức đã mở bán 1.000 đĩa in đợt 1, toàn bộ doanh thu bán đĩa và đêm nhạc sẽ dùng cho quỹ "Chắp cánh ước mơ". Vũ Minh Đức duy trì các chương trình âm nhạc khoảng 3 tháng/lần nhằm tạo dòng tiền ổn định, ngoài ra anh viết sách, làm kênh Youtube kiếm thêm một ít thu nhập cho quỹ.

Cùng với đêm nhạc, nhạc sĩ Vũ Minh Đức cũng đồng thời phát hành 2 MV "Phía không anh" (Hương Giang) và "Còn chờ nhau đến kiếp nào" (Duy Hưng) trên kênh YouTube chính thức của mình.

Tốt nghiệp Đại học Y khoa năm 1995, năm 2000, bác sĩ Vũ Minh Đức nhận học bổng y khoa tại Paris (Pháp) và là một trong những bác sĩ đầu tiên của TP.HCM học về kỹ thuật chụp, nong động mạch vành - phương pháp giúp cứu sống bệnh nhân nhồi máu cơ tim.

Có thể gọi anh là con người "3 trong 1", bởi lẽ ngoài vai trò bác sĩ, nhạc sĩ, anh còn sáng tác văn chương. Năm 2016, tác phẩm "Sài Gòn chữ vội trên vai" của anh ra mắt và được tái bản nhiều lần. Quỹ “Chắp cánh ước mơ - Heart to heart” được anh và 2 con gái thành lập vào năm 2016 để hỗ trợ các em học sinh, sinh viên giỏi nhưng gặp hoàn cảnh khó khăn.


Nguồn:https://www.anninhthudo.vn/vu-minh-duc-bac-si-tim-chuyen-sang-tac-nhac-tinh-post551256.antd Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan