A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

"3 giờ high" - Khi tình yêu qua đi vẫn còn tình bạn ở bên

Ở thời đại vật chất, đôi khi tình yêu không chỉ đơn thuần là cảm xúc nữa. Những đoạn clip về chia tay với nhiều lý do xuất hiện khá nhiều trên mạng, càng khiến màu sắc vốn tươi đẹp về tình yêu phai nhòa phần nào. “3 Giờ High” được Hoàng Ryy viết lên từ những cảm hứng đó, với sự góp giọng của Tama.

Hoàng Ryy tên thật là Nguyễn Vũ Hoàng, vốn làm việc tại ngân hàng. Nhưng có niềm đam mê âm nhạc, anh đã bắt đầu thử sức với lĩnh vực này. Còn Tama tên thật là Hoàng Tất Thiện Tâm làm việc tại studio nhạc. Chính nhờ mixing master nhạc cùng nhau nên cả hai đã có dịp gặp gỡ và hợp tác trong ca khúc “3 Giờ High” này.

Hoàng Ryy cho biết: “Ca khúc này tôi sáng tác vào khoảng tháng 3, trong thời gian cách ly xã hội không được ra ngoài. Tôi rất thích đọc tin tức. Có lần, tôi vô tình lướt Facebook đọc được bài báo với tiêu đề liên quan đến một chàng trai bị chia tay chỉ vì chạy xe ôm công nghệ, khá là buồn khi mà chính bản thân cậu ấy rất thật lòng yêu cô gái ấy. Tự nhiên cảm hứng trỗi dậy thế là tôi viết luôn bài hát trong đêm hôm đó mà không do dự”.

“3 Giờ High” có giai điệu bắt tai, đậm chất chill kể về chuyện tình yêu không trọn vẹn khi cả hai có quá nhiều khác biệt. Tuy vậy, nổi bật lên trên hết, “3 Giờ High” mang đến ý nghĩa đầy mới mẻ về tình yêu. Không có nghề nghiệp nào có thể ngăn cách chúng ta yêu, tất cả là do ta có đủ dũng cảm để yêu hay không mà thôi.

MV “3 Giờ High” mở đầu bằng đúng câu chuyện đã truyền cảm hứng cho Hoàng Ryy viết nên ca khúc này. Hoàng Ryy chia sẻ: “Tôi nghĩ ra câu chuyện trên chiếc xe hơi cũng có hàm ý vui của nó là “xe ôm công nghệ giờ toàn hình sự và thiếu gia không hà”. Thường một người con trai buồn hay tìm đến bạn bè chia sẻ. Trong MV, tôi và Tama đóng vai trò kể chuyện. Nếu người yêu bỏ, thì còn có những người bạn thân”.

Nếu có nhận định về việc MV lại ngồi trên xe hát thì dễ trùng lặp ý tưởng với vài sản phẩm gần đây. Hoàng Ryy nghĩ khác, chỉ cần âm nhạc tạo được sự đồng cảm với người nghe thì đã thành công phần nào với nghệ sĩ. Còn mọi ý kiến góp ý, Hoàng Ryy và Tama đều ghi nhận để hoàn thiện những sản phẩm sau.

Theo đuổi âm nhạc, Hoàng Ryy cho biết, trong gia đình không có ai theo nghệ thuật, chỉ muốn con cái có cuộc sống ổn định. Đến sau này, cả nhà đều ủng hộ và chia sẻ với anh khi bước vào con đường ca hát. Hoàng Ryy tâm sự: “Tôi muốn làm âm nhạc đa dạng hơn. Với tôi, âm nhạc là không giới hạn và luôn muốn tạo ra những ca khúc mang các âm hưởng màu sắc khác nhau như Ballad, Pop, R&B hay cả Funky. Mỗi sản phẩm đếu mang màu sắc riêng về giai điệu và cảm xúc. Tôi có sở thích nghe nhạc US-UK để bản thân học hỏi cái mới từ các nghệ sĩ quốc tế để trau dồi cho âm nhạc của mình”.

Về công ty “SKY Music”:

Là một trong những đơn vị tiên phong về bản quyền âm nhạc, “SKY Music” mang đến nhiều giá trị cho nghệ sĩ nói riêng và các đơn vị có nhu cầu sử dụng bản quyền âm nhạc nói chung:

  • Là đơn vị dẫn dầu trong việc sử dụng công nghệ để quản lí và khai thác nội dung cũng như các tác phẩm âm nhạc trên nhiều nền tảng, đồng thời cho phép nghệ sĩ sử dụng phương tiện để theo dõi nguồn thu của mình
  • Hướng đến thị trường âm nhạc lành mạnh, minh bạch tôn trọng bản quyền cũng như hỗ trợ ca sĩ về mặt truyền thông và các kênh phát hành.
  • Cung cấp bản quyền âm nhạc cho các bên thứ ba, các chuỗi dịch vụ, nhà hàng, khách sạn, quán cà phênền tảng phát hành quốc tế như Spotify, Apple Music, YouTube Music, Amazon, Deezer và TikTok
  • Mạng lưới phân phối rộng khắp, hỗ trợ quảng bá và truyền thông sản phẩm cho hàng nghìn nghệ sĩ

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan