A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“Đi Qua Những Đau Lòng” – Bản ballad dầy tự sự của Yuanth

Trong tình yêu, chỉ có bạn là người cho phép đối phương làm tổn thương mình. Khi yêu, hãy hết mình nhưng cũng phải bảo vệ trái tim trước những dày vò nếu chuyện không thành. Yuanth gom tất cả những suy tư đó vào ca khúc mới “Đi Qua Những Đau Lòng”.

“Bởi vì khi đi qua những đau lòng nhiều quá, chẳng điều gì làm ta khóc nữa. Khi đi qua những đau lòng nhiều quá, chẳng điều gì làm ta vấn vương. Bởi vì anh không là anh nữa. Em không là em nữa. Đôi ta không còn chung bước nữa. Em yêu anh của ngày xưa. Em thương anh của ngày xưa” là câu hát đầy nỗi buồn Yuanth mở đầu ca khúc “Đi Qua Những Đau Lòng”.

Lời hát cộng hưởng với chất giọng man mác buồn của Yuanth làm cho ca khúc dễ chạm vào cảm xúc của người nghe. So với “Chỉ Có Mình Em”, ca khúc lần này nhiều tâm tư hơn. Yuanth chia sẻ: “Mình mới viết bài này khoảng 5 tuần trước. Mình viết bài này trong một buổi chiều mưa, tự dưng lòng buồn rười rượi và giai điệu này nhảy ra trong đầu mình. Mình mất khoảng 1 tuần để hoàn thành bài”.

Với “Đi Qua Những Đau Lòng”, Yuanth muốn gửi đến người nghe rằng, tổn thương là cảm giác chỉ xuất hiện khi mình thực sự yêu thương, tin tưởng ai đó. Bạn là người cho phép họ được làm mình tổn thương, và cũng là người có khả năng lấy lại sự cho phép đó. Tình cảm có thể nhân 10, nhân 100 nhưng cũng có thể nhân 0. Dù nỗi buồn có làm đau nhưng chỉ có chính bạn mới đủ sức kéo bản thân khỏi đó.

So với các ca khúc trước, bài này có sự khác biệt hơn trong cách sáng tác của Yuanth. Bản nhạc có sự nhẹ nhàng và đau khổ hơn. Mỗi bài hát đều mang một câu chuyện riêng, giai điệu khác nhau, dẫn đến cách phối khí cũng khác nhau. Yuanth cho biết: “Mình có một bài indie, sau khi viết xong một bài hát, mình sẽ cố gắng để chọn cách phối khí phù hợp với bản nhạc đó nhất. Và vì hiện tại thì bài mình chọn để đăng tải lại hợp với ballad, chứ không hẳn là mình luôn chọn ballad”.

Đặc biệt, Yuanth còn thử sức với rap trong “Đi Qua Những Đau Lòng”. Cô có rap một đoạn: “Anh mua vé máy bay khứ hồi, rong chơi xong rồi quay trở lại. Em như một nhành hoa dại. Còn anh thì lại đang bận ngắm hoa hồng, nhưng anh quên rằng về phần sức sống của em, chẳng cần phải có người trồng”. Đó cũng thể hiện cá tính riêng của Yuanth trong âm nhạc.

Sau ca khúc này, Yuanth muốn thử sức với giai điệu hơi EDM và vui vẻ, sexy một xíu. Tại vì những bài tiếp theo mà cô sáng tác hợp với style đó. Và hơn thế nữa, cô đang kể một câu chuyện với nhiều sự tương phản, nên cũng sẽ đi theo chiều hướng nhịp điệu và màu nhạc mạnh mẽ tăng dần. Ngoài tình yêu, Yuanth sẽ viết nhạc mở rộng ra chủ đề này, không chỉ tình cảm đôi lứa.

Nữ ca sĩ Yuanth tên thật là Nguyễn Kỳ Diệu, sinh năm 1996, quê ở Quảng Ngãi. Cô bắt đầu đi hát từ những năm tiểu học và đạt nhiều giải thưởng âm nhạc. Từ khi còn bé, Yuanth đã biết mình yêu âm nhạc. Cô có thói quen lưu lại những giai điệu bất chợt nghĩ ra trong điện thọai, mãi cho đến đầu năm 2019 mới bắt tay vào viết hoàn chỉnh vài bài. Càng đào sâu vào việc sáng tác và hát, Yuanth càng cảm thấy hưng phấn, cảm giác như cái thế giới lộn xộn của bản thân bỗng trở nên gọn gàng hơn. Từ đó, Yuanth muốn làm điều gì đó cho bản thân, sống hết mình để không tiếc nuối.

Về công ty “SKY Music”:

Là một trong những đơn vị tiên phong về bản quyền âm nhạc, “SKY Music” mang đến nhiều giá trị cho nghệ sĩ nói riêng và các đơn vị có nhu cầu sử dụng bản quyền âm nhạc nói chung:

  • Là đơn vị dẫn dầu trong việc sử dụng công nghệ để quản lí và khai thác nội dung cũng như các tác phẩm âm nhạc trên nhiều nền tảng, đồng thời cho phép nghệ sĩ sử dụng phương tiện để theo dõi nguồn thu của mình
  • Hướng đến thị trường âm nhạc lành mạnh, minh bạch và tôn trọng bản quyền cũng như hỗ trợ ca sĩ về mặt truyền thông và các kênh phát hành.
  • Cung cấp bản quyền âm nhạc cho các bên thứ ba, các chuỗi dịch vụ, nhà hàng, khách sạn, quán cà phê và nền tảng phát hành quốc tế như Spotify, Apple Music, YouTube Music, Amazon, Deezer và TikTok
  • Mạng lưới phân phối rộng khắp, hỗ trợ quảng bá và truyền thông sản phẩm cho hàng nghìn nghệ sĩ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan