A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

D.U.G tung ca khúc mới "Và còn lại đây" sáng tác vỏn vẹn trong 1 giờ đồng hồ

D.U.G tung MV “Và Còn Lại Đây” tự sáng tác, chính thức gia nhập đường đua V-Pop. Đây cũng là ca khúc được anh sáng tác “nhanh như chớp” chỉ vỏn vẹn 1 giờ đồng hồ.

MV “Và Còn Lại Đây” là một câu chuyện tình yêu buồn, dang dở khiến người xem tiếc nuối. Giữa rất nhiều MV mang màu sắc drama, câu chuyện trong “Và Còn Lại Đây” có thể vẫn “nhẹ đô” nhưng lại vừa vặn với ca khúc do D.U.G thể hiện. Không có cảnh đẹp nên thơ, xuyên suốt MV chỉ đơn giản là những không gian, những góc quay cận thể hiện những diễn biến cảm xúc trên gương mặt các nhân vật. Điều này giúp ca khúc dễ “chạm” vào trái tim người nghe.

D.U.G tên thật là Phạm Hoàng Tiến Dũng, sinh năm 2001. Được biết, MV “Và Còn Lại Đây” được D.U.G sáng trong 1 giờ đồng hồ, khi cảm hứng bất chợt đến lúc ở một mình. Anh chỉ đơn giản là chơi vài giai điệu bằng guitar nhưng bất ngờ lại viết ra được bài này.

“Và Còn Lại Đây” là một bản Pop/RnB, nói lên cảm xúc của những tiếc nuối, của những chia xa khi những ký ức về tình yêu ùa về. Trong ký ức về tình yêu, có rất nhiều thứ có thể gợi nhớ về người cũ, đó có thể là mùi hương nước hoa quen thuộc, đó có thể là môt giai điệu bài hát, đó cũng có thể là một đoạn phim cũ từng xem cùng nhau.

Với “Và Còn Lại Đây”, D.U.G muốn gửi đến mọi người rằng, đừng nên cố gắng níu lấy thứ không thuộc về mình, nhất là trong chuyện tình cảm. Cái gì là của mình vốn dĩ sẽ luôn là của mình. Cảm xúc là thứ không thể o ép hay để tranh giành. D.U.G kể: “Ban đầu, ê-kíp muốn có thêm cảnh bình minh nhưng chuẩn bị từ tận 5 giờ sáng đến 8 giờ vẫn không thấy mặt trới ló dạng. Nên mọi người đành lên kế hoạch cho cảnh quay khác bù vào. Mình muốn mang đến cảm giác chill hơn cho mọi người khi nghe ca khúc này. Hy vọng với sản phẩm đầu tay sẽ là khởi đầu cho chặng đường âm nhạc của mình”.

Sau “Và Còn Lại Đây”, D.U.G muốn âm nhạc của mình sẽ có màu RnB với ca từ sâu sắc, đời sống hơn. Riêng về hình ảnh thì D.U.G muốn thể hiện cá tính nhiều hơn, vì bản thân anh cũng rất yêu thích thời trang. Sơn Tùng M-TP và Soobin Hoàng Sơn là hai tên tuổi nghệ sĩ mà D.U.G rất yêu thích và cũng mong ước sẽ tạo được thành công như hai đàn anh. Ngoài ra, D.U.G sẽ còn 2 dự án đang hoàn thành để ra mắt khán giả trong thời gian sớm nhất. Bật mí nhẹ với mọi người, đó sẽ là những bản Ballad.

Về công ty “SKY Music”:

Là một trong những đơn vị tiên phong về bản quyền âm nhạc, “SKY Music” mang đến nhiều giá trị cho nghệ sĩ nói riêng và các đơn vị có nhu cầu sử dụng bản quyền âm nhạc nói chung:

  • Là đơn vị dẫn dầu trong việc sử dụng công nghệ để quản lí và khai thác nội dung cũng như các tác phẩm âm nhạc trên nhiều nền tảng, đồng thời cho phép nghệ sĩ sử dụng phương tiện để theo dõi nguồn thu của mình
  • Hướng đến thị trường âm nhạc lành mạnh, minh bạch tôn trọng bản quyền cũng như hỗ trợ ca sĩ về mặt truyền thông và các kênh phát hành.
  • Cung cấp bản quyền âm nhạc cho các bên thứ ba, các chuỗi dịch vụ, nhà hàng, khách sạn, quán cà phênền tảng phát hành quốc tế như Spotify, Apple Music, YouTube Music, Amazon, Deezer và TikTok
  • Mạng lưới phân phối rộng khắp, hỗ trợ quảng bá và truyền thông sản phẩm cho hàng nghìn nghệ sĩ

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan