A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lê Hữu Nhân kể chuyện tình thật đẹp trong ca khúc “Chiều Tàn Có Nhau Bên Ấm Trà”

Giọng ca xuất phát từ The Debut, Lê Hữu Nhân mang đến sáng tác mới đậm chất thơ “Chiều Tàn Có Nhau Bên Ấm Trà”. Như tựa bài hát, những cảm xúc của tình yêu được “chàng trai của những bản mashup” khoác lên bằng giai điệu đầy đẹp đẽ.

“Chàng trai của những bản mashup” là biệt danh mà nhiều người dành tặng cho Lê Hữu Nhân, bởi những video cover được chia sẻ trên YouTube của anh. Xuất phát từ The Debut, Lê Hữu Nhân nỗ lực tìm kiếm cơ hội thể hiện tài năng qua nhiều chương trình như “Sàn Đấu Ca Từ”, “100 Giây Rực Rỡ”, “Phiên Bản Hoàn Hảo” và giành danh hiệu quán quân cùng Đội Hảo Ngọt tại “Đấu Trường Âm Nhạc”.

Ngoài ra, Lê Hữu Nhân còn có khả năng sáng tác, khi đã ra mắt các dự án âm nhạc cá nhân. “Chiều Tàn Có Nhau Bên Ấm Trà” cũng là một sáng tác của anh: “Ý tưởng cho bài này đến từ tình yêu của hai cụ già gần nhà tôi. Tôi viết ca khúc này khá lâu vì muốn truyền tải một câu chuyện chân thật nhất đến khán giả. Tôi nhìn vào hai cụ già và cảm thấy tình yêu thật đẹp. Ở nhiều góc nhìn nào, tình yêu cũng đầy cảm hứng cho âm nhạc của tôi”.

Trong “Chiều Tàn Có Nhau Bên Ấm Trà”, Lê Hữu Nhân thích câu hát “giọt mưa giọt rơi lệ ta nơi ấy cùng rơi”. Bạn thử tưởng tượng một ngày bạn già đi, hai bàn tay nhăn nheo, bạn ngồi cùng bạn đời của mình và nhớ lại khoảng thời gian đã cùng nhau, cùng khóc, cùng cười, lúc đó bạn sẽ hiểu. Nghe ca khúc này, bạn sẽ cảm nhận về tình yêu thật khác. Hãy yêu thương lấy người yêu thương mình, ngay lúc này, liền ngay và lập tức.

Ca khúc lần này được Lê Hữu Nhân thực hiện theo kiểu lofi. Mỗi bài hát của giọng ca tài năng này đều có cái hay khác nhau. Nhất là chất liệu sáng tạo của anh luôn có nhiều cảm xúc, chạm vào đời sống. Vừa có thể hát, vừa sáng tác ổn, định hướng trong phong cách âm nhạc của Lê Hữu Nhân là trở thành ca nhạc sĩ với nhiều bài hát hay cống hiến cho nền âm nhạc Việt Nam. Các ca khúc của anh thường có chậm rãi, nhiều tâm tư. Điều đó rất khác với tính cách bên ngoài của Lê Hữu Nhân, vốn là một người sôi nổi. Tuy thế, âm nhạc phản ánh nội tâm có nhiều suy tư của anh.

Theo quan điểm của anh, làm nhạc là phải sướng cái bản thân và âm nhạc của mình trước tiên: “Dĩ nhiên, âm nhạc đó cũng phải đồng cảm với khán giả chứ. Nói chung phải dung hòa lại với nhau thì mới được. Còn trong âm nhạc thì tôi nghe rất nhiều và ảnh hưởng mỗi người một chút. Sau “Chiều Tàn Có Nhau Bên Ấm Trà”, tôi sẽ sản xuất album với các sáng tác của mình, kết hợp với nhiều nghệ sĩ tài năng khác”.

Trưởng thành từ các cuộc thi âm nhạc, Lê Hữu Nhân vẫn chăm chỉ trau dồi kỹ năng bản thân. Anh được hai người thầy Đào Mác và Thái Duy Đỉnh đã hỗ trợ về thanh nhạc. Anh còn được sự hỗ trợ từ “thánh lồng tiếng” Duy Khiêm Ngố dẫn dắt từ những ngày đầu vào nghề.

Về công ty “SKY Music”:

Là một trong những đơn vị tiên phong về bản quyền âm nhạc, “SKY Music” mang đến nhiều giá trị cho nghệ sĩ nói riêng và các đơn vị có nhu cầu sử dụng bản quyền âm nhạc nói chung:

  • Là đơn vị dẫn dầu trong việc sử dụng công nghệ để quản lí và khai thác nội dung cũng như các tác phẩm âm nhạc trên nhiều nền tảng, đồng thời cho phép nghệ sĩ sử dụng phương tiện để theo dõi nguồn thu của mình
  • Hướng đến thị trường âm nhạc lành mạnh, minh bạch tôn trọng bản quyền cũng như hỗ trợ ca sĩ về mặt truyền thông và các kênh phát hành.
  • Cung cấp bản quyền âm nhạc cho các bên thứ ba, các chuỗi dịch vụ, nhà hàng, khách sạn, quán cà phênền tảng phát hành quốc tế như Spotify, Apple Music, YouTube Music, Amazon, Deezer và TikTok
  • Mạng lưới phân phối rộng khắp, hỗ trợ quảng bá và truyền thông sản phẩm cho hàng nghìn nghệ sĩ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Video xem nhiều nhất