A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Những khía cạnh đời sống đầy khác biệt được các nghệ sĩ trẻ thể hiện qua âm nhạc

Với 7 nốt nhạc nhưng các nghệ sĩ trẻ đã dùng nó để thể hiện nhiều mặt của cuộc sống. Họ dùng âm nhạc thể hiện suy tư của mình về các vấn đề và truyền cảm hứng tích cực đến người nghe.

NGHE. - Dopvz – Khán

“NGHE.” được sáng tác và trình bày bởi Dopvz, Khán (Bạn Có Tài Mà), do Dopedays Studio sản xuất. Bài hát nói lên tinh thần yêu âm nhạc, yêu cuộc sống với: “Ở đời quan trọng là cách mình sống với nhau. Bạn bè ta có mấy đâu nên trân trọng họ. Sẽ không có gì phải lo nếu gia đình mình được ấm no, và mình được tự do” hay “anh chẳng thích giống một ai, ai mà thích làm giống anh, anh không cho đó là chuyện sai, anh còn để cho họ làm mãi vì họ biết rằng anh hay âm nhạc đến từ đôi tay tempo”.

Dopvz và Khán thực sự mang đến ca khúc đầy bùng nổ với nguồn năng lượng dồi dào và mãnh mẽ. “NGHE. luôn khiến người ta cảm thấy cuộc sống còn rất nhiều điều chờ chúng ta khám phá. Có thể trên đường đời có nhiều vấp ngã nhưng khi đứng lên chúng ta có thêm bài học mới.  Như cả hai có hát: “Đi qua rồi đi lại. Đi tới rồi đi lùi. Mình cười vì mình vui. Mà mình không vui vẫn cứ cười. Có sao đâu, được mấy lâu. Niềm vui nó đến bất chợt thì sao phải cứ u sầu, làm mặt ngầu, đâu cần đâu? Có những chuyện mình không thể hiểu thấu. Không phải cứ nhiều tiền là mình giàu”.

Bài Này Buồn – LTA và QyVu

LTA tên đầy đủ Lê Tuấn Anh và QyVu có tên thật là Vũ Trọng Quý. Cả hai cùng nhau mang đến ca khúc “Bài Này Buồn” đầy sâu lắng. Bản nhạc chầm chậm đưa người nghe đến những cảm xúc tiếc nuối: “Có một người đợi chờ, vẫn yêu thương hững hờ. Thì ra nơi đây có đắng cay đủ điều, khóc một mình làm gì? Chỉ thế thôi, không ai hiểu mình. Vậy ra nơi đây cần người người có hay”. Không quá ồn ào, cả hai dùng tâm tư để thể hiện đúng suy nghĩ muốn truyền tải.

Đó là nỗi lòng ôm hết vào âm nhạc, để những ưu tư thành lời ca. “Bài Này Buồn” kết hợp giữa lofi cùng rap melody vừa vặn. Sau những tháng ngày bên nhau, kỷ niệm còn lại dẫu có buồn nhưng cũng thật đẹp vì từng là của nhau: “Mọi chuyện ta đã qua, bây giờ là những kỷ niệm thật đẹp. Anh đóng gói gọn gàng và chôn cất ở sâu trong trái tim. Người ta thường nói rằng, thành phố buồn là khi không có em. Nhưng đối với anh, thành phố buồn là có em nhưng anh chẳng thể gặp”. LTAQyVu không còn hát mà chính là chia sẻ với người nghe, đâu đó chúng ta sẽ cần lắm những ca khúc an ủi tâm hồn những ngày mưa thế này.

Giá Trị Gia Tăng - #BB, Fire, Karma Montana, Mordecai

Còn ca khúc “Giá Trị Gia Tăng” cũng mang tinh thần và thông điệp mạnh mẽ tương tự nhưng khai thác khía cạnh về lối sống hơn. “Hãy sống như một con tem, gắn chặt mục tiêu đến khi chạm vào đích” chỉ câu hát này đã thể hiện rõ điều mà các nghệ sĩ trẻ muốn mang đến với âm nhạc. Họ hát bằng tất cả tâm huyết lẫn sáng tạo “sự dũng cảm không phải không sợ hãi, mà biết sợ nhưng vẫn dám đối đầu, tư duy ẩn trong não, chưa được bộc phát khỏi màng khiên chắn”.

Dàn nghệ sĩ #BB, Fire, Karma Montana, Mordecai đều là những cái tên mới nhưng cùng nhau đã làm nên “Giá Trị Gia Tăng” có nội dung, có sự chắc tay. Đặc biệt là trong cách họ viết lời, mỗi câu từ đều có giá trị sống đẹp như “mỗi ngày mới đều là ngày đầu tiên trong phần còn lại của đời người” hay “để dòng đời trôi thôi hẹp, phải biết thói đời xử thếđể có một đôi môi đẹp, phải biết nói lời tử tế”.

Nỗi Nhớ - DPee và Zuz

Riêng “Nỗi Nhớ” lại bản nhạc hát về cảm xúc đầy tiếc nuối về tình yêu. Người trong cuộc luôn mong đến happy ending nhưng còn phải qua biết bao chông gai. Tình yêu phải đi cùng thử thách thì mới thấy được sự bền vững mài sau. Nhưng nếu, một trong hai ngừng yêu thì sao? Đó chính là điều mà DPee và Zuz dùng làm chất sáng tác nên “Nỗi Nhớ”.

DPee và Zuz có màn thể hiện đầy cảm xúc, khi nỗi buồn được khắc họa rõ nét bằng âm nhạc của mình. Trong “Nỗi Nhớ”, cả hai có hát đầy sâu lắng: “Trong đầu anh thì vẫn cứ đang nghĩ về hình bóng em hoài. Những suy nghĩ đó nó cứ dằn vặt anh trong những đêm dài” đến “Anh chẳng thể yêu ai khác, nhưng sao em vẫn cứ bước đi? Xem lại những dòng tin nhắn nó khiến anh đây phải ướt mi. Sao lại vẫn luôn là anh không thể nào mà quên hết đi. Chỉ ước 1 lần nữa được gặp em lần cuối”.

Em Có Còn Buồn - 3HT X CEK X LILB

Bộ ba 3HT X CEK X LILB mang đến ca khúc “Em Có Còn Buồn” đậm chất chill, hát về sự hờn trách khi nhìn cô gái từng yêu đang đau khổ vì một ai khác. “Có phải giờ này và như lúc trước thì em đã khác. Hay vẫn khù khờ say mê trong tình ngắm chiều Đà Lạt. Em có còn khóc khi rời khỏi anh. Em có còn buồn khi trời đổi xanh” thể hiện sự trách móc nhưng vẫn đầy lo lắng cho người mình yêu. Dù không bên nhau nhưng chàng trai vẫn lặng lẽ ở phía quan sát cô gái.

“Em Có Còn Buồn” là sự kết hợp đầy ăn ý và sáng tạo của 3HT X CEK X LILB. Bản rap chill cứ nhẹ nhàng khơi nên cảm xúc nơi người nghe. Câu từ trong bài hát không ủy mị và đầy sự so sánh. Cả ba nghệ sĩ đã thể hiện được tài năng trong dự án này và hứa hẹn sẽ còn có nhiều ca khúc hay ho, đáng mong chờ ở thì tương lai.

Về công ty “SKY Music”:

Là một trong những đơn vị tiên phong về bản quyền âm nhạc, “SKY Music” mang đến nhiều giá trị cho nghệ sĩ nói riêng và các đơn vị có nhu cầu sử dụng bản quyền âm nhạc nói chung:

  • Là đơn vị dẫn dầu trong việc sử dụng công nghệ để quản lí và khai thác nội dung cũng như các tác phẩm âm nhạc trên nhiều nền tảng, đồng thời cho phép nghệ sĩ sử dụng phương tiện để theo dõi nguồn thu của mình
  • Hướng đến thị trường âm nhạc lành mạnh, minh bạch và tôn trọng bản quyền cũng như hỗ trợ ca sĩ về mặt truyền thông và các kênh phát hành.
  • Cung cấp bản quyền âm nhạc cho các bên thứ ba, các chuỗi dịch vụ, nhà hàng, khách sạn, quán cà phê và nền tảng phát hành quốc tế như Spotify, Apple Music, YouTube Music, Amazon, Deezer và TikTok
  • Mạng lưới phân phối rộng khắp, hỗ trợ quảng bá và truyền thông sản phẩm cho hàng nghìn nghệ sĩ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan