A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quang Anh Rhyder bất ngờ tung ca khúc rap "Chia sẻ lên"

Tung ca khúc mới “Chia Sẻ Lên”, Quang Anh Rhyder bất ngờ chuyển hướng sang Rap với mong muốn có sự biến hóa đa dạng về phong cách âm nhạc. Bài hát không chỉ đánh dấu sự trở lại đường đua V-Pop, Quang Anh Rhyder còn cho thấy định hướng lâu dài và thử sức ở các đề tài âm nhạc mới mẻ.

 

“Chia Sẻ Lên” lấy chủ đề về việc nút “share” được sử dụng vô tội vạ của một bộ phận người dùng mạng xã hội. Trong đó, có nhiều thông sai lệch, chưa được kiểm chứng và gây ảnh hưởng đến cộng đồng. Đây cũng chính là ý tưởng chính để Quang Anh Rhyder kết hợp cùng Feliks Alvin, Kaypii, Minh$u, Toni, Allen làm nên ca khúc này.

Ca khúc này như một sự nhắc nhở về việc sử dụng nút “share” có chọn lọc và dùng nó cho những việc có ý nghĩa thiết thực hơn. “Chia Sẻ Lên” dù là một bản Rap có nhiều nghệ sĩ cùng tham gia nhưng tổng thể lại dung hòa hợp lý. Các phân đoạn không hề rời rạc mà có sự kết nối để đưa ra thông điệp mà các nghệ sĩ mang đến.

 

Được biết, “Chia Sẻ Lên” ban đầu không có sự góp giọng của Quang Anh Rhyder. Sau khi nghe bản thu từ team, Quang Anh cùng Feliks Alvin đã phát triển một đoạn flow mới để ra bản hoàn thiện gửi đến người nghe. Với bản Rap này, quán quân đầu tiên của The Voice Kids muốn cho khán giả thấy sự biến hoá với nhiều phong cách âm nhạc khác nhau.

Trước đó, Quang Anh Rhyder đã thử Rap trong vài ca khúc gần đây. Từ đó, anh bắt đầu yêu thích và khám phá bản thân ở dòng nhạc này. Xuyên suốt thời gian qua, Quang Anh cùng team tập luyện các kỹ năng như đi flow, nhả chữ và viết lời Rap. “Chia Sẻ Lên” chính là sản phẩm Rap đầu tay của Quang Anh Rhyder.

 

Quang Anh cho biết: “Trước đây, tôi luôn dè chừng với những thứ mà mình mắt với khán giả. Nhưng khi Rap đã có một tiếng nói nhất định tại Việt Nam, mọi thứ mà tôi dồn nén bấy lâu như được bung ra. Tôi vẫn sẽ kết hợp cả việc hát và Rap như cách làm mới và xây dựng lại hình ảnh bản thân”.

Ra mắt sản phẩm này, Quang Anh Rhyder muốn gửi đến người thầy, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh và Lưu Hương Giang như một món quà bất ngờ vì cậu học trò ngày nào đã chuyển mình đầy khác biệt và không ngại thay đổi bản thân hơn. Quang Anh muốn tự hoàn thiện mọi thứ bằng thực lực để hai người thầy yên tâm về con đường âm nhạc của mình. Quang Anh tin Hồ Hoài Anh và Lưu Hương Giang vẫn sẽ quan sát và có lời khuyên đúng lúc cho mình.

Hiện tại, có nhiều cuộc thi về Rap nhưng anh chưa có dự tính tham gia vì muốn dành thời gian để làm nhạc. Quang Anh muốn thử thách bản thân ở nhiều màu sắc âm nhạc hơn sau ca khúc “Chia Sẻ Lên”. Sau khi hát về tình yêu, Quang Anh Rhyder đã thực sự mạo hiểm với đề tài âm nhạc mới mẻ về mạng xã hội. Đây cũng chính là một phần trong cuộc sống của nghệ sĩ, khi mọi thông tin về họ xuất hiện dày đặc trên mạng.

Quang Anh Rhyder bày tỏ: “Thật ra, tôi không muốn mọi người quá quan tâm đến chuyện đời tư của mình. Tôi chỉ mong muốn khán giả sẽ để ý vào âm nhạc cũng như những gì mình đang cố gắng để góp một phần nào đấy cho V-Pop. Trước đây, tôi hay bị tổn thương và để ý về những lời nói tiêu cực về mình. Nhưng sau đó, tôi quen dần với điều đó và rèn mình cứng rắn hơn. Đối diện với những lời nói tiêu cực đấy, tôi dồn hết suy nghĩ vào âm nhạc. Chỉ có bản thân tôi mới hiểu mình cần gì và phải làm gì cho sự nghiệp”.

 

Đã 7 năm kể từ khi đăng quang The Voice Kids, Quang Anh Rhyder vẫn giữ tình bạn với Phương Mỹ Chi. Anh cho rằng, càng lớn thì cả hai hiểu được nhiều thứ về nhau hơn. Với Quang Anh, Phương Mỹ Chi là một người rất tâm lý và lúc nào cũng nghĩ cho anh. Nếu có sự so sánh giữa hai người, Quang Anh lại thấy mừng cho thành công của Chi. Trước giờ, Chi luôn theo đuổi dòng nhạc trữ tình và có lượng khán giả lớn ủng hộ.

Còn Quang Anh Rhyder lại có sự thay đổi rất nhiều kể từ hồi đăng quang The Voice Kids. Anh chia sẻ: “Khi một điều gì đấy thay đổi thì tất nhiên không thể nào mọi người quen ngay được. Cái gì cũng cần có thời gian. Bản thân tôi đang tìm tòi, sáng tạo để xây dựng phong cách âm nhạc của mình một cách rõ ràng nhất”. Sau ca khúc “Chia Sẻ Lên”, Quang Anh Rhyder và các anh em trong team sẽ cho ra những sản phẩm đã ấp ủ được một thời gian. Anh cũng mong dịch bệnh qua đi nhanh để có thể thực hiện MV gửi đến mọi người.

Về công ty “SKY Music”:

Là một trong những đơn vị tiên phong về bản quyền âm nhạc, “SKY Music” mang đến nhiều giá trị cho nghệ sĩ nói riêng và các đơn vị có nhu cầu sử dụng bản quyền âm nhạc nói chung:

  • Là đơn vị dẫn dầu trong việc sử dụng công nghệ để quản lí và khai thác nội dung cũng như các tác phẩm âm nhạc trên nhiều nền tảng, đồng thời cho phép nghệ sĩ sử dụng phương tiện để theo dõi nguồn thu của mình
  • Hướng đến thị trường âm nhạc lành mạnh, minh bạch tôn trọng bản quyền cũng như hỗ trợ ca sĩ về mặt truyền thông và các kênh phát hành.
  • Cung cấp bản quyền âm nhạc cho các bên thứ ba, các chuỗi dịch vụ, nhà hàng, khách sạn, quán cà phênền tảng phát hành quốc tế như Spotify, Apple Music, YouTube Music, Amazon, Deezer và TikTok
  • Mạng lưới phân phối rộng khắp, hỗ trợ quảng bá và truyền thông sản phẩm cho hàng nghìn nghệ sĩ

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan