A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thái và Lord đầy mộc mạc với ca khúc “Một thoáng suy tư”

“Một thoáng suy tư” có giai điệu nhẹ nhàng với những chiêm nghiệm sâu sắc về tình yêu do Lord sáng tác và được thể hiện qua giọng ca Thái.

Sinh năm 1993, Lord tên thật là Hoàng Mạnh Hùng, hiện tại đang là leader của Passion team music. “Một thoáng suy tư” được từ một cảm xúc bất chợt, khi những kỷ niệm cũ ùa về. Anh đã viết bài này dưới cách nhìn của một người đã trải qua nhiều mối tình, đã trưởng thành và chín chắn hơn. Vì đó là câu chuyện của chính Lord nên chỉ mất 2 tiếng đồng hồ đã hoàn thiện ca khúc này.

Giọng ca sinh năm 1999, Nguyễn Duy Thái là một chàng trai trầm lắng, ít nói, nhưng sâu bên trong có một tâm hồn rất phong phú. Thái bắt đầu tham gia vào môi trường âm nhạc từ lúc bắt đầu lên đại học, từ các câu lạc bộ âm nhạc của trường, giao lưu với các hội nhóm hoạt động nghệ thuật tại Hà Nội. Tới nay, Thái có cơ duyên được tham gia Passion team music do Lord sáng lập. Bằng chất giọng đặc biệt của mình và sự hỗ trợ nhiệt tình từ team, Thái hứa hẹn sẽ mang đến thật nhiều ca khúc dành cho người nghe.

“Một thoáng suy tư” chính là sự kết hợp của Lord và Thái. “Giọt nước mắt rơi, trên môi rồi. Bao suy tư buồn thâu đêm, gặm nhấm kỷ niệm. Tình yêu có khi không vui gì. Anh yêu em nhiều thương đau, nhiều nỗi buồn. Giá như khi xưa không buông, quá thương em nên giận hờn. Lớn lên anh hiểu được rằng, mình đã sai thật rồi” đã thể hiện nội dung mà ca khúc nói đến. Thời gian luôn có câu trả lời cho tất cả mọi điều, kể cả tình yêu.

Lord cho biết: “Tôi viết ca khúc này một cách mộc mạc và dễ hiểu, vẫn là có những câu chuyện khi trải qua rồi trưởng thành hơn rồi ta mới thấy tiếc nuối. Khi còn trẻ, chúng ta đến với nhau bằng sự cuồng nhiệt bản năng, chưa có những chiêm nghiệm sâu sắc về tình yêu. Vì còn trẻ mà cái tôi chúng ta quá lớn dẫn đến một ngày đánh mất nhau. Bên cạnh sự cuồng nhiệt bản năng đó hãy học cánh lắng nghe, thấu hiểu và thậm chí là hy sinh nhiều hơn khi yêu để thời gian trôi qua chúng ta nhìn lại sẽ không cảm thấy hối tiếc”.

Bài hát có ca từ dễ nghe, đầy lắng đọng cho thấy khả năng sáng tác nhạc của Lord. Còn giọng ca Thái hát như kể chuyện với người nghe. Cả hai cùng nhau đưa mọi người vào câu chuyện tình yêu đầy chân thành. “Một thoáng suy tư” là một trong những thể loại nhạc mà Lord theo đuổi trong phong cách sáng tác đa dạng như rap, ballad, RnB, pop. Anh chia sẻ: “Sắp tới nếu có cơ hội, tôi sẽ tìm hiểu thêm tropical hoặc latino. Ở thế giới, hai thể loại nhạc này đã phổ biến nhưng còn ở Việt Nam thì vẫn còn rất mới. Tôi dự tính ra mắt ca khúc do mình sáng tác và thể hiện. Tôi vẫn sản xuất âm nhạc cho một số đối tác và nghệ sĩ mà mình đã lên kế hoạch từ trước”.

Về công ty “SKY Music”:

Là một trong những đơn vị tiên phong về bản quyền âm nhạc, “SKY Music” mang đến nhiều giá trị cho nghệ sĩ nói riêng và các đơn vị có nhu cầu sử dụng bản quyền âm nhạc nói chung:

  • Là đơn vị dẫn đầu trong việc sử dụng công nghệ để quản lí và khai thác nội dung cũng như các tác phẩm âm nhạc trên nhiều nền tảng, đồng thời cho phép nghệ sĩ sử dụng phương tiện để theo dõi nguồn thu của mình
  • Hướng đến thị trường âm nhạc lành mạnh, minh bạch và tôn trọng bản quyền cũng như hỗ trợ ca sĩ về mặt truyền thông và các kênh phát hành.
  • Cung cấp bản quyền âm nhạc cho các bên thứ ba, các chuỗi dịch vụ, nhà hàng, khách sạn, quán cà phê và nền tảng phát hành quốc tế như Spotify, Apple Music, YouTube Music, Amazon, Deezer và TikTok
  • Mạng lưới phân phối rộng khắp, hỗ trợ quảng bá và truyền thông sản phẩm cho hàng nghìn nghệ sĩ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan