A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tung ca khúc “Sau Hôm Nay”, giọng ca trẻ Hà Huy Hiếu muốn học hỏi Lê Hiếu

Vừa ra mắt ca khúc “Sau Hôm Nay”, Hà Huy Hiếu tiếp tục phát huy sở trường pop – ballad đầy thổn thức, chứa đầy tiếc nuối về tình yêu đã qua. Qua đó, giọng ca trẻ còn chia sẻ hâm mộ Lê Hiếu và là tấm gương để Hà Huy Hiếu học hỏi.

Hà Huy Hiếu đam mê âm nhạc từ những năm học cấp hai. Rồi đến khi học cấp ba, anh mới mạnh dạn tham gia các chương trình văn nghệ của trường và nhận ra âm nhạc là một phần không thể thiếu đối với mình. Hà Huy Hiếu lớn lên tại thành phố Thanh Hoá, trong một gia đình không có ai hoạt động nghệ thuật.

 

“Sau Hôm Nay” là ca khúc không làm khó giọng ca của Hà Huy Hiếu, vẫn trầm ấm nhưng da diết đi vào trái tim người nghe. Bản nhạc chất chứa hết bao nhiều nỗi lòng về tình yêu đã qua: “Vì chúng ta đã từng, yêu thật lòng một người như thế. Bất chợt nhận ra, mai sau chẳng còn gọi tên nhau” hay “Nào ngờ chia tay lại nhanh đến thế. Giờ chẳng còn ai cạnh anh vỗ về”.

 

Hà Huy Hiếu chia sẻ về ý tưởng sáng tác nên ca khúc này: “Thật ra, “Sau Hôm Nay” không phải là câu chuyện của tôi. Bài hát được lấy cảm hứng từ câu chuyện có thật của một người em. Tôi chỉ mất khoảng hơn 1 tháng để viết xong ca khúc này. Tôi vẫn chọn pop – ballad vì đây là thế mạnh của mình. Tôi không lo một màu vì muốn định hình chất nhạc của Hà Huy Hiếu trong lòng khán giả”.

 

Người yêu cũ luôn là một nỗi buồn nhưng “Sau Hôm Nay” đã khắc họa điều đó thật đẹp. Nghe ca khúc này sẽ cảm được hết ý nghĩa mà Hà Huy Hiếu truyền tải. Bài hát có buồn nhưng rồi ai cũng phải sống tiếp, tự đi trên con đường của bản thân. Hãy tin rằng, tình yêu sẽ lại tìm đến và chúng ta sẽ trân trọng nó hơn. Như anh có viết trong bản nhạc “chỉ còn giấc mơ qua thật rồi, để lại hình bóng đã mãi xa xôi, anh phải quên đi”.

Qua cách thể hiện ca khúc “Sau Hôm Nay”, có nhiều nhận định cách xử lý bài lẫn cách hát của Hà Huy Hiếu khá giống với nam ca sĩ Lê Hiếu. Giọng ca trẻ bày tỏ: “Tôi có dịp được gặp và nghe anh Lê Hiếu hát bên ngoài. Thực sự, anh hát rất hay và đầy cảm xúc. Tôi cũng nghe nhạc của anh Lê Hiếu từ nhỏ nên cũng biết khá nhiều bài và rất hâm mộ anh. Thực sự, anh Lê Hiếu là một người anh đi trước và tấm gương đáng để cho tôi học hỏi thêm trong âm nhạc”.

Không chỉ thể hiện, Hà Huy Hiếu còn có khả năng sáng tác ổn. Với “Sau Hôm Nay”, anh lại cho thấy cách viết câu từ đầy sâu lắng. Trong mỗi bài, anh đều cố gắng gửi vào suy tư của bản thân. Như “Sau Hôm Nay”, anh thích nhất câu “cố gắng bao nhiêu, rồi ai sẽ là người hiểu”. Mọi sự cố gắng đều trở nên vô ích nếu như bạn yêu phải một người không quan tâm đến cảm xúc của bạn. Đừng tự làm đau bản thân vì một tình yêu một chiều như thế.

Hiện tại, Hà Huy Hiếu vẫn trung thành với dòng nhạc pop – ballad vì giọng anh cũng phù hợp. Sau này, anh hy vọng sẽ thử sức thêm với rap – hiphop. Sau ca khúc này, nam ca sĩ sẽ cho ra mắt một bản ballad vui tươi chứ không buồn như những lần trước nữa. Bật mí một chút, ca khúc tiếp theo chủ đề về ngày hạnh phúc lứa đôi.

Về công ty “SKY Music”:

Là một trong những đơn vị tiên phong về bản quyền âm nhạc, “SKY Music” mang đến nhiều giá trị cho nghệ sĩ nói riêng và các đơn vị có nhu cầu sử dụng bản quyền âm nhạc nói chung:

  • Là đơn vị dẫn dầu trong việc sử dụng công nghệ để quản lí và khai thác nội dung cũng như các tác phẩm âm nhạc trên nhiều nền tảng, đồng thời cho phép nghệ sĩ sử dụng phương tiện để theo dõi nguồn thu của mình
  • Hướng đến thị trường âm nhạc lành mạnh, minh bạch tôn trọng bản quyền cũng như hỗ trợ ca sĩ về mặt truyền thông và các kênh phát hành.
  • Cung cấp bản quyền âm nhạc cho các bên thứ ba, các chuỗi dịch vụ, nhà hàng, khách sạn, quán cà phênền tảng phát hành quốc tế như Spotify, Apple Music, YouTube Music, Amazon, Deezer và TikTok
  • Mạng lưới phân phối rộng khắp, hỗ trợ quảng bá và truyền thông sản phẩm cho hàng nghìn nghệ sĩ

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Video xem nhiều nhất