A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công bố Logo và bài hát chính thức Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội lần thứ VIII

Tối 22/4, Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội đã công bố Logo và bài hát chính thức Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Nhằm tuyên truyền đến đông đảo hội viên, sinh viên, đoàn viên, thanh niên và toàn xã hội được biết về ý nghĩa, tinh thần của Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028 , Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội đã thiết kế biểu trưng và thống nhất lựa chọn ca khúc tuyên truyền Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội lần thứ VIII.

Công bố Logo và bài hát chính thức Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội lần thứ VIII
Logo chính thức Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Biểu tượng VIII cách điệu với các kí tự được thể hiện lớn dần và đậm nét hơn thể hiện sự phát triển ngày càng lớn mạnh của tổ chức Hội Sinh viên của Thủ đô. Biểu trưng là một khối thống nhất hình tượng viên kim cương và được tạo thành từ nhiều hình tam giác nhỏ đại hiện cho các tổ chức hội trực thuộc thể hiện tinh thần đoàn kết, trong sáng cũng như quá trình cầu tạo của kim cương, sinh viên cần nỗ lực học tập, rèn luyện mọi mặt, cống hiến để nâng cao trình độ, bồi dưỡng tư tưởng, đạo đức để cống hiến cho Tổ quốc.

Tổng thể Biểu trưng như một ngọn đuốc, với ngọn lửa sinh viên cháy lên khát vọng, hoài bão vươn lên, cống hiến của sinh viên Thủ đô với sự phát triển của đất nước. Màu sắc biểu trưng được thiết kế với các hình khối theo xu hướng hiện đại, thể hiện tinh thần đổi mới sáng tạo, luôn đi tiên phong trong các lĩnh vực mới, đặc biệt phát huy lợi thế của sinh viên trong các hoạt động chuyển đổi số.

Công bố Logo và bài hát chính thức Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội lần thứ VIII
Đồng chí Nguyễn Tiến Hưng, UVBCH Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội tặng hoa và thư cảm ơn tới nhạc sĩ Huyền Ngọc

Biểu trưng có ý nghĩa khái quát, cảm xúc thẩm mỹ hiện đại, văn minh và có tính sáng tạo cao, hình khối, bố cục gọn, chắc, thuận tiện sử dụng cả ở bản đen trắng, có thể thu nhỏ để làm huy hiệu và thiết kế trên nhiều vật phẩm; có thể thực hiện trên nhiều chất liệu.

Bên cạnh biểu trưng chính thức của Đại hội, Ban Thư ký Hội Sinh viên Thành phố đã thống nhất lựa chọn ca khúc “Khát vọng thanh xuân” của nhạc sĩ Huyền Ngọc. Ca khúc đã thể hiện được tinh thần của sinh viên Thủ đô là Tiên phong - Bản lĩnh - Khát vọng - Sáng tạo - Cống hiến và tinh thần của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội lần thứ VIII.

Thành Trung


Nguồn:https://tuoitrethudo.com.vn/cong-bo-logo-va-bai-hat-chinh-thuc-dai-hoi-hoi-sinh-vien-viet-nam-thanh-pho-ha-noi-lan-thu-viii-222379.html Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan