A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhạc sĩ Đức Trí: "Vũ cá tính nhưng không quá đề cao cái tôi!"

Vũ được mệnh danh là "hoàng tử Indie" trong làng nhạc Việt, có lối sống khá khép kín và màu sắc âm nhạc riêng. Tới đây, anh sẽ có sự kết hợp thú vị cùng nhạc sĩ Đức Trí.

"Căn nhà vui" là tựa đề ca khúc mới sắp được nhạc sĩ Đức Trí ra mắt khán giả. Đây cũng đồng thời là sản phẩm âm nhạc sắp phát hành của nam ca sĩ Thái Vũ (nghệ danh Vũ), ghi nhận sự kết hợp của anh cùng nhạc sĩ Đức Trí.

Chia sẻ về sáng tác mới, nhạc sĩ Đức Trí cho biết, “Căn nhà vui” giống như lời tâm sự của anh trong âm nhạc. Khi viết bài hát này, anh muốn thoát khỏi phong cách mang khuynh hướng Pop đại chúng, hiểu nôm na là kiểu những bài theo trào lưu, dễ trở thành "hit". Với anh, ca khúc chỉ đơn thuần là một bài hát nhẹ nhàng, giúp người nghe có thể thư giãn một cách tĩnh lặng. Nhạc phẩm nằm trong chuỗi những bài hát mà anh viết trong thời gian gần đây và gửi cho nhiều nghệ sĩ trẻ thu thử như: Vũ, Bùi Lan Hương, Nguyên Hà, Juky San...

Cũng theo Đức Trí, anh dự định sẽ công bố "Căn nhà vui" trên sân khấu live-concert "Tựa như gió phiêu du" diễn ra vào tối 1-10 tới tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Hà Nội. Nam nhạc sĩ tự nhận, anh là người cầu toàn, vì thế khi làm bất kỳ chương trình nào, anh đều tự đặt ra tiêu chí về sự khác biệt, mới mẻ. Với live-concert lần này cũng vậy, anh mong muốn đêm diễn có thêm vài bài hát mới.

Nói về việc chọn Vũ thể hiện ca khúc, nhạc sĩ Đức Trí lý giải, anh nhận được nhiều câu hỏi về áp lực khi chọn lại những ca khúc cũ đã quá nổi tiếng song anh nghĩ rằng, mỗi trải nghiệm cho người ta những cảm xúc khác nhau. Bên cạnh đó, anh tin các tác phẩm của mình sẽ kết nối như những mảng màu âm nhạc từng thời điểm và vẫn cho thấy nhiều điều mới mẻ chứ không dừng lại hay lặp lại chính mình.

"Tôi chọn Vũ vì nội dung bài hát rất hợp phong cách của Vũ, trong khi còn những bản thu còn lại vẫn còn muốn chỉnh sửa thêm, và hy vọng sẽ sớm ra mắt.Thêm nữa, Vũ là người luôn tìm tòi cái mới, cá tính nhưng tỉnh táo, kỹ tính, không quá đề cao cái tôi. Những sản phẩm âm nhạc luôn bùng nổ sáng tạo hay ít nhất nó phải là một sự thay đổi hoàn toàn với chính bạn ấy, đẩy Vũ lên từng nấc, một cách rất chắc chắn.” - nhạc sĩ Đức Trí bộc bạch.

Nhạc sĩ Đức Trí sinh ngày 04/10/1973 là một nhạc sĩ, một nhà sản xuất âm nhạc tiêu biểu, nổi bật hàng đầu của nhạc nhẹ Việt Nam đương đại, người có ảnh hưởng rất lớn tới thị trường ca nhạc Việt Nam qua hàng loạt những ca khúc hit được các ca sĩ nổi tiếng thu âm và biểu diễn qua suốt gần 30 năm qua.


Nguồn:https://www.anninhthudo.vn/nhac-si-duc-tri-vu-ca-tinh-nhung-khong-qua-de-cao-cai-toi-post551435.antd Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan