A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hành trình thú vị của “sự ngẫu hứng bất tận trong âm nhạc”

“Feel Your Improvisation - Âm nhạc và sự ngẫu hứng bất tận” vừa được đăng tải trên fanpage European Union in Vietnam đã đưa người xem đi qua nhiều hành trình thú vị.

Đây là chủ đề cuối cùng nằm trong chuỗi video “FYI - Chat with EU Ambassador” - một trong những hoạt động mới do Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam khởi xướng nhằm mục đích giao lưu, chia sẻ văn hóa giữa EU với Việt Nam.

Trong quá trình hợp tác giữa Liên minh châu Âu (EU) và Việt Nam, âm nhạc đã đóng vai trò quan trọng trên hành trình là cầu nối gắn kết và tạo động lực thúc đẩy mối quan hệ giữa hai bên trở nên khăng khít hơn. Trong khuôn khổ chuỗi video “FYI - Chat with EU Ambassador”, Đại sứ Liên minh châu Âu tại Việt Nam - ông Giorgio Aliberti đã có cuộc gặp gỡ thú vị về chủ đề này cùng Rhymastic (Vũ Đức Thiện) - một trong những thành viên của nhóm Space Speaker.

Đại sứ Giorgio Aliberti và Hiếu PC đang trò chuyện về vấn đề bảo mật
Đại sứ Giorgio Aliberti (bên trái) trong một cuộc trò chuyện

Không chỉ được biết đến là một rapper, anh còn là một nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc được khán giả trẻ Việt Nam yêu mến. Từ những hiểu biết và trải nghiệm cá nhân, Đại sứ Giorgio Aliberti và Rhymastic đã có nhiều chia sẻ hữu ích xoay quanh chủ đề “sự ngẫu hứng bất tận trong âm nhạc”.

“Mỗi phần trình diễn của các nghệ sĩ đều mang tinh thần kết nối tất cả mọi người, bất kể giới tính, tuổi tác, nguồn gốc xã hội, văn hóa hay địa lý. Âm nhạc chính là cầu nối để làm điều đó. Nó vượt qua mọi ranh giới và gắn kết cộng đồng lại với nhau để trở thành một điểm tựa văn hóa. Từ EU cho đến Việt Nam, tôi tin rằng âm nhạc cũng đang trở thành một thứ ngôn ngữ, cầu nối đưa chúng ta đến gần nhau hơn”, Đại sứ Giorgio Aliberti chia sẻ.

Ở châu Âu, tiếp cận âm nhạc là quyền của con người và mọi người có quyền tham gia các hoạt động âm nhạc một cách công bằng - bình đẳng. Thông qua nhiều dự án - chương trình khác nhau như Music Moves Europe, Creative Europe, Erasmus+… EU đã tạo điều kiện, cơ hội cho các nghệ sĩ và người làm trong lĩnh vực âm nhạc hợp tác, trao đổi kỹ năng, thúc đẩy sự đa dạng văn hóa, phát triển chung của lĩnh vực nghệ thuật này. Cuộc trò chuyện giữa Đại sứ Giorgio Aliberti và Rhymastic đã mang đến một góc nhìn sâu sắc hơn về ý nghĩa của âm nhạc và tầm quan trọng của nó trong việc thúc đẩy sự gắn kết giữa các quốc gia.

Chuỗi video “FYI - Chat with EU Ambassador” (trong đó FYI là viết tắt chủ đề của mỗi cuộc nói chuyện) là cuộc gặp gỡ thú vị giữa Đại sứ Giorgio Aliberti với những người bạn đặc biệt. Họ là người có tầm ảnh hưởng hoặc chuyên gia hàng đầu trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Chủ đề âm nhạc FYI #6: Feel Your Improvisation (âm nhạc và sự ngẫu hứng bất tận) đã khép lại chuỗi video trò chuyện cùng Đại sứ EU tại Việt Nam. Sau gần 1 năm lên sóng và thông qua 6 buổi trò chuyện với 6 chủ đề nổi bật (ẩm thực, bóng đá, dữ liệu cá nhân, báo chí, LGBT và âm nhạc), Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam mong muốn mang châu Âu tới gần hơn tới khán giả Việt; Đồng thời củng cố mối quan hệ tốt đẹp giữa EU và Việt Nam trong mọi lĩnh vực.

Nguyễn Dũng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan