A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhạc sĩ Huy Tuấn mời Thanh Lam và Tùng Dương góp giọng trong “Ngọc đài sen”

“Ngọc đài sen” là dự án âm nhạc đặc biệt được nhạc sĩ Huy Tuấn thực hiện nhân mùa Phật đản 2023.

Nhạc sĩ Huy Tuấn mời Thanh Lam và Tùng Dương góp giọng trong “Ngọc đài sen”  ảnh 1

Hai nghệ sĩ Thanh Lam và Tùng Dương cũng sẽ tham gia trong vai trò thể hiện ca khúc

Theo chia sẻ từ nhạc sĩ Huy Tuấn thì đây là dự án âm nhạc được anh ấp ủ khá lâu nhưng đến giờ mới có dịp hoàn thành. Ca khúc có phần lời được viết bởi nhà thơ Phan Huyền Thư và nhạc sĩ Nguyễn Thanh Bình đảm nhận khâu hòa âm phối khí. Đặc biệt, hai nghệ sĩ tên tuổi hàng đầu của làng nhạc Việt là “diva” Thanh Lam và “divo” Tùng Dương cũng sẽ tham gia trong vai trò thể hiện ca khúc.

Chia sẻ thêm về “Ngọc đài sen”, nhạc sĩ Huy Tuấn cho biết, ca khúc này có giai điệu vừa du dương, tha thiết mà cũng hùng tráng, trang nghiêm, gợi nhiều cảm xúc cho khán giả. Anh mong muốn qua sáng tác này, người nghe sẽ hướng tâm về những điều thiện, luôn mở rộng lòng từ bi đến tất cả mọi người, mọi loài. Ca từ trong ca khúc được kết hợp âm thanh niệm Phật, trì chú hùng tráng với lời hát nên thơ: “Nguyện khai tâm đức vô lượng, quên đi sân hận. Phật quang lung linh trí tuệ từ tâm”. Không chỉ là ca khúc dành riêng cho mùa Phật đản năm nay, “Ngọc đài sen” với ca từ và giai điệu đẹp hứa hẹn sẽ được đông đảo khán giả yêu mến, có sức sống lâu bền trong nền âm nhạc Phật giáo của Việt Nam.

“Thanh Lam và Tùng Dương cũng là 2 Phật tử nên ngay từ khi tôi thông báo về dự án, cả hai đều lập tức tham gia. Tôi hoàn toàn yên tâm và tin tưởng với cách xử lý ca khúc, vì cả hai đều là những giọng ca lão luyện với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề” - nhạc sĩ Huy Tuấn nói về việc mời hai giọng ca tên tuổi đồng hành với mình trong dự án này.

Ca khúc “Ngọc đài sen” cũng sẽ được Thanh Lam và Tùng Dương trình diễn lần đầu tiên tại đêm trình diễn nghệ thuật “Lửa thiêng rực sáng sử vàng”. Đêm nhạc do Ban Văn hóa Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM tổ chức vào tối 28-5 tại Việt Nam Quốc Tự (quận 10, TP.HCM) nhằm thiết thực hướng về Đại lễ Phật đản năm nay. Sự kiện được dàn dựng chỉn chu, chuyên nghiệp, dự kiến thu hút hàng nghìn tăng ni, Phật tử và những người yêu mến đạo Phật tham dự. Đêm nhạc thu hút rất nhiều những nghệ sĩ tên tuổi, có nội lực và sẽ trình diễn cùng với dàn nhạc.


Nguồn:https://www.anninhthudo.vn/nhac-si-huy-tuan-moi-thanh-lam-va-tung-duong-gop-giong-trong-ngoc-dai-sen-post541094.antd Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan