A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“Chờ Một Lời Phôi Phai” – Khi lời chia tay cũng mang lại hạnh phúc cho tình yêu

Ra mắt ca khúc “Chờ Một Lời Phôi Phai”, tân binh Lang Tăng không chỉ mang đến ca khúc đầy chất tự sự mà còn cho thấy chất giọng đầy tiềm năng, hứa hẹn sẽ là một màu sắc thú vị cho nhạc Việt.

“Chờ Một Lời Phôi Phai” có thể không quá cao trào khiến người nghe thấy hấp dẫn từ đầu, nhưng “mưa dầm thấm lâu”. Với thể loại chill lofi được viết trên vòng hoà thanh của các bản Ballad, Lang Tăng mang cảm giác hoài niệm, dễ nghe. Nhờ bản phối nhẹ tênh nên người nghe càng dễ tập trung vào phần lời ca khúc.

 

Lang Tăng mới bắt đầu với âm nhạc cách đây cũng 5 – 6 năm. Khi đó, anh còn là sinh viên trường đại học Kiến trúc. Anh có tham gia hát với band ở các quán cà phê vì kiếm tiền rồi thành đam mê. Sau đó, giọng ca trẻ dừng một thời gian để ổn định cuộc sống lên Đà Lạt sống. Gần đây, Lang chuyển về Sài Gòn và tập trung thêm thời gian cho các dự án âm nhạc.

 

Giọng ca trẻ cho biết: “Thật ra bài hát này mình sáng tác này sau khi tình cờ gặp lại người yêu cũ. Vì lúc đó cảm giác vẫn còn thương nhưng mà thấy người ta với mình giờ cứ lửng lờ vậy hoài, kiểu thương người ta không được mà cũng không quên được. Bài này mình viết lời trong vòng 30 phút,sau đó chỉnh sửa và hoàn thiện thì cũng hơn 1 tuần. Mình chỉ thu 1 lần duy nhất, không chỉnh sửa và muốn giữ nguyên vẹn cảm xúc lúc đó”.

Qua “Chờ Một Lời Phôi Phai”, Lang Tăng không quá đặt nặng ý nghĩa quá sâu xa đâu. Bài hát vẫn chỉ là cảm xúc trong tình yêu của chính anh. Lang tin rằng, đôi lúc có những lời chia ly nên nói ra để “giải thoát” cho cả hai. Thà người trong cuộc thành thật nói ra để không nuôi trong lòng niềm tin hay cơ hội thì biết đâu mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn.

Tác giả của “Chờ Một Lời Phôi Phai” bày tỏ: “Nói như vậy, nhưng mình không muốn bài hát trở nên quá nặng nề hay trách móc. Mình chỉ muốn khi chúng ta nhìn về một mối tình tan vỡ đã qua bằng sự bình thản, tha thứ để trong nhau là một cảm xúc đẹp. Tình yêu vẫn là một điều rất đẹp và vẫn mang nhiều sự lạc quan”.

“Sài Gòn vẫn trong xanh, người vẫn trong anh” hay “Tìm nhau, qua lớp lớp dòng người bủa vây, Ta tìm, tìm hoài đâu thấy” là lời ca khúc, không quá ủy mị nhưng cũng thật thơ mộng. Trong bài, Lang Tăng còn chơi chữ, từ “trong anh” cũng có nghĩa là trong nhau và “trông” (chờ) nhau. Vì khi viết bài này, nam ca sĩ vẫn còn nhớ người yêu cũ.

So với các ca khúc trước của Lang Tăng, “Chờ Một Lời Phôi Phai” không có quá nhiều khác biệt trong cách viết bài hay thể hiện. Anh vẫn có đặc trưng riêng, hướng đến cách viết mang tính tự sự, suy tư và đôi lúc “hơi già” một chút. Anh thích gieo vần và viết hướng thơ thơ một chút. Có nếu nói mới mẻ thì bài này được phối nhạc mang tính dễ nghe, chill chill một tí vì các bài trước đa phần chỉ hát với guitar là chủ yếu.

Nói vậy, vẫn sẽ nhiều ý kiến Lang Tăng “một màu” thì anh thẳng thắn: “Người ta hay nói, trước khi muốn cho người khác thấy nhiều màu thì phải định hình rõ một màu trước. Và mình nghĩ Ballad – Pop vẫn sẽ là một chất liệu mình theo đuổi trong thời gian tới để khán giả biết mình và nhớ mình là ai. Còn sau này có thay đổi không thì vẫn còn tuỳ”.

Trong âm nhạc, Hồ Ngọc Hà và Hiền Thục là 2 thần tượng của Lang Tăng. Cả hai nghệ sĩ tên tuổi này đều truyền cho anh cảm hứng rất lớn về âm nhạc. Nam ca sĩ thích cái cách họ thả cảm xúc và truyền điều đó đến khán giả, mặc kệ những câu chuyện xung quanh nhưng khi bước lên sân khấu thì họ luôn cháy hết mình với âm nhạc. Lang hy vọng một ngày nào đó có thể tạo được sức hút khi hát như 2 thần tượng.

Sau quá trình quảng bá cho “Chờ Một Lời Phôi Phai”, Lang Tăng đang chuẩn bị cho một private show sẽ ra mắt vào tháng 11 tới đây, mang tên là “Những Ngã Tư Cô Đơn” và chuẩn bị cho một sản phẩm âm nhạc bất ngờ gửi đến khán giả. Anh đã chuẩn bị rất nhiều thứ cho chương trình này, hy vọng sẽ nhận được sự ủng hộ của mọi người.

Về công ty “SKY Music”:

Là một trong những đơn vị tiên phong về bản quyền âm nhạc, “SKY Music” mang đến nhiều giá trị cho nghệ sĩ nói riêng và các đơn vị có nhu cầu sử dụng bản quyền âm nhạc nói chung:

  • Là đơn vị dẫn dầu trong việc sử dụng công nghệ để quản lí và khai thác nội dung cũng như các tác phẩm âm nhạc trên nhiều nền tảng, đồng thời cho phép nghệ sĩ sử dụng phương tiện để theo dõi nguồn thu của mình
  • Hướng đến thị trường âm nhạc lành mạnh, minh bạch tôn trọng bản quyền cũng như hỗ trợ ca sĩ về mặt truyền thông và các kênh phát hành.
  • Cung cấp bản quyền âm nhạc cho các bên thứ ba, các chuỗi dịch vụ, nhà hàng, khách sạn, quán cà phênền tảng phát hành quốc tế như Spotify, Apple Music, YouTube Music, Amazon, Deezer và TikTok
  • Mạng lưới phân phối rộng khắp, hỗ trợ quảng bá và truyền thông sản phẩm cho hàng nghìn nghệ sĩ

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Video xem nhiều nhất