A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

"Biết thế không lấy vợ" - Bản rap dí dỏm về cuộc sống gia đình từ góc nhìn của cánh đàn ông

Sau 10 năm, rapper kỳ cựu Sơn Kyo bất ngờ trở lại với ca khúc “Biết Thế Không Lấy Vợ. Bản rap đầy dí dỏm về cuộc sống gia đình từ góc nhìn của người đàn ông là một đề tài mới mẻ, ít được khai thác trong âm nhạc.

Rapper Sơn Kyo là tên tuổi hàng đầu của Rap Việt Nam vào những thời kỳ đầu 2007 đến 2012. Bản thân anh từng tạo được dấu ấn với nhiều bản rap có nội dung khá gai góc, xù xì, xoáy sâu vào những vấn đề phức tạp trong cuộc sống. Ngoài ra, cùng với Lil Shady – đang là huấn luyện viên tại King Of Rap, Sơn Kyo tạo nên bộ đôi KS Homie đình đám một thời.

Nói về lần trở lại này, Sơn Kyo cho biết: “Đây là thời điểm thích hợp để quay lại. các fan của tôi vẫn kiên trì lên Facebook kêu gọi mãi. Có lẽ 10 năm là quãng thời gian quá dài để chịu đựng và o ép đam mê âm nhạc của Kyo. “Biết Thế Không Lấy Vợ” có nhiều khác biệt so với tôi trước đây. Đầu tiên là về ngoại hình trong MV, tôi buộc phải trông “bớt hiện đại” đi, trông quê mùa và xấu xí hơn để hợp với cảnh đám cưới năm 1995. Tôi vui vẻ chấp nhận điều đó. Về cách rap và flow cũng phải khác, để hợp thời và đại chúng hơn. Cái tôi giữ lại duy nhất là chất giọng và cách nhấn nhá câu chữ”.

Sau ngần ấy năm, “Biết Thế Không Lấy Vợ” vẫn giữ nguyên được sự dí dỏm trong âm nhạc của Sơn Kyo. Bản rap được lên ý tưởng trong một cuộc gặp gỡ bạn bè. Thấy ai cũng than phiền nhiều về cuộc sống hôn nhân hiện tại nên Kyo nảy ra ý tưởng và bắt tay viết bài này trong gần 1 tuần. Đây là ca khúc đúc kết từ nhiều câu chuyện mà các cặp đôi thường gặp phải. Trong bài cũng có một vài câu về gia đình nhỏ của Sơn Kyo, nhưng chủ ý là vui vẻ thôi.

Chọn rap để thể hiện chủ đề về cuộc sống gia đình nên “Biết Thế Không Lấy Vợ” có nhiều từ ngữ để diễn tả hết ý Sơn Kyo muốn truyền tải. Với tựa bài hát như thế, người nghe chỉ nên hiểu theo nghĩa bóng vì đã là đàn ông thì ai cũng phải lấy vợ và hạnh phúc với gia đình nhỏ của mình. Sau khi nghe bài nhạc, các bạn hãy lựa chọn tỉnh táo để tìm đúng nửa của mình vì câu chuyện khi yêu và khi kết hôn là hai vấn đề rất khác nhau đấy. Theo quan điểm của nam rapper kỳ cựu, hãy hoàn thiện bản thân, biết nhường nhịn và chia sẻ với một nửa của mình. Đó là cách duy nhất để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc và vui vẻ.

Qua đây, Sơn Kyo cũng chia sẻ về lý do rời xa âm nhạc sau 10 năm: “Công việc mưu sinh, lập gia đình và chăm con nhỏ là việc buộc phải ưu tiên. Sau đó, mới là đam mê âm nhạc của cá nhân. Tôi đã là 1 người bố rồi, phải có trách nhiệm với gia đình nhỏ của mình và bố mẹ già của Kyo nữa”. Lần trở lại này cũng là thời điểm nhạc rap nhận được sự quan tâm từ khán giả, Sơn Kyo nhận thấy chất hiện đại hơn, bắt tai. Các bản rap giờ chú trọng vào flow, vần đôi vần ba và chơi chữ nhiều hơn.

Người bạn cùng thời và là người bạn thân Lil Shady đang là tên tuổi được yêu thích tại King Of Rap. Nghĩ về điều này, Sơn Kyo bày tỏ: “Tôi thấy hãnh diện về Lil Shady. Riêng tôi thấy hạnh phúc với những đánh đổi đã lựa chọn. Có thể các bạn ở đây không biết, gia đình nhà Kyo là một gia đình rất bình thường về kinh tế, nên buộc phải lao vào kinh doanh, kiếm tiền, nuôi sống bản thân và phụng dưỡng bố mẹ. Tôi chấp nhận đánh đổi những ánh hào quang đã có. Chỉ cần bố mẹ vui, hào quang nào cũng chỉ là ảo ảnh thôi”.

Sau lần trở lại này, nhiều fan rap hy vọng sẽ có sự kết hợp giữa Sơn Kyo và Lil Shady. Anh chỉ bật mí, các fan hãy chuẩn bị một chiếc máy nghe nhạc có dung lượng cáo nhé, sẽ có nhiều bất ngờ dành cho mọi người.

Về công ty “SKY Music”:

Là một trong những đơn vị tiên phong về bản quyền âm nhạc, “SKY Music” mang đến nhiều giá trị cho nghệ sĩ nói riêng và các đơn vị có nhu cầu sử dụng bản quyền âm nhạc nói chung:

  • Là đơn vị dẫn dầu trong việc sử dụng công nghệ để quản lí và khai thác nội dung cũng như các tác phẩm âm nhạc trên nhiều nền tảng, đồng thời cho phép nghệ sĩ sử dụng phương tiện để theo dõi nguồn thu của mình
  • Hướng đến thị trường âm nhạc lành mạnh, minh bạch tôn trọng bản quyền cũng như hỗ trợ ca sĩ về mặt truyền thông và các kênh phát hành.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan