A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

"No longer in my mind" - Bản tình ca buồn cho những trái tim tan vỡ

Chuyện đã qua thì hãy xem nó như một ký ức đẹp, đừng cố gắng tìm về vì bạn chỉ đang tự làm đau chính mình. Giọng ca trẻ D.U.C truyền tải ý nghĩa đó qua ca khúc “No Longer In My Mind”.

Người yêu cũ chính là điều mà bạn càng cố quên bao nhiêu thì lại càng nhớ bấy nhiêu. Bỗng một ngày nào đó nhìn lại tất cả mọi chuyện, bạn sẽ cảm thấy có một chút tiếc nuối cho chuyện tình đã qua và nhìn nó như những kỷ niệm đẹp. Đó là những gì D.U.C muốn thổ lộ qua ca khúc “No Longer In My Mind”.

 

D.U.C tên đầy đủ là Lê Khả Huỳnh Đức. Anh theo đuổi âm nhạc đã lâu, đã từng kết hợp với rất nhiều nghệ sĩ Underground như Seachain, Dabee trong “Top Of City” “Thằng Cuội”. Nhưng đây là bài hát đầu tiên mà D.U.C tự viết và trình bày. Người nghệ sĩ khi có bất kỳ những cảm xúc nào dù là buồn vui, đau khổ hạnh phúc, nhất là trong tình yêu đều có thể gửi vào âm nhạc. Không phải tình yêu nào cũng được trọn vẹn, đôi khi chỉ xuất phát từ một hướng với rất nhiều tâm tư, day dứt.

 

“No Longer In My Mind” chính là những tâm sự mà D.U.C viết về câu chuyện của mình. D.U.C kể: “Bài hát này tôi đã viết 1 năm rồi, từ ngày mà tôi biết bạn gái mình đi với một thanh niên khác. Tôi muốn thể hiện lại cảm xúc như những ngày đầu yêu nhau bằng hình ảnh, nhưng background lại là màu phim cũ. Sau tất cả, những thứ đẹp đẽ cũng chỉ là kỷ niệm. Cuối câu tôi có viết một đoạn: “Cho tôi mơ một lúc này thôi, em hãy ở đó đợi tôi, tôi sẽ tìm em”. Tới cuối cùng, tôi cũng chỉ muốn xem nó là một giấc mơ và sẽ tìm em ở một khoảng thời gian nào đó tốt đẹp hơn sau này”.

 

Ca khúc “No Longer In My Mind” xuất phát từ chính những trải nghiệm thật của người nghệ sĩ nên dễ dàng đánh trúng tâm lý người nghe nhạc. Với D.U.C, đó đã từng là cảm giác của các bạn khi yêu một ai đó. Hãy giữ cảm xúc đó nhé vì nó đẹp dù đã rất buồn.

 

“Em cho tôi một lý do hay. Hôm nay, em bận vì ai, lang thang ngoài phố cùng ai. Tôi hôm nay vẫn ở nơi này, ngược chiều khói thuốc tàn bay nhưng tôi vẫn đợi” là những lời đầy tha thiết, buồn bã. Nam ca sĩ dường như đem tâm tư của mình gửi vào các ca khúc. Có lẽ vì thế mà “No Longer In My Mind” đánh trúng tim đen của “hội thất tình” bởi ca từ vô cùng chân thật, gần gũi. Bài hát thể hiện được phong cách của D.U.C vừa lãng mạn, nhẹ nhàng, dễ hát và dễ thuộc nhưng cũng thật buồn.

 

D.U.C chia sẻ: “Indie là hướng đi mà tôi đang cố gắng hoàn thiện nó và có hơi mon men vào Rap cũng được mấy năm thôi. Nhưng mong các bạn sẽ đón nhận những ca khúc tiếp theo của tôi nhé. Nói về âm nhạc bắt đầu từ khi nào, tôi cũng không thực sự nhớ. Tôi chỉ biết hồi bé thích hát lắm. Bài hát đầu tiên tôi hát là “Lê Văn Tám” khi còn học lớp 3. Rồi cứ thế mà tôi theo đuổi đến nay”.

 

Trong âm nhạc, D.U.C được truyền cảm hứng rất nhiều từ các nghệ sĩ Indie Cam, Tùng, Cá Hồi Hoang. Anh bày tỏ: “Âm nhạc là thứ giúp tôi ổn định tâm lý nhất khi không có ai bên cạnh, vì tôi không sống với gia đình từ lớp 7. Bố và mẹ lại không ở cùng nhau nên chỉ có âm nhạc mới nuôi dưỡng được tâm hồn của tôi trong ngần ấy thời gian. Sau “No Longer In My Mind”, tôi sẽ ra mắt thêm nhiều ca khúc nữa. Rap cũng sẽ là mục tiêu tôi hướng tới. “Nobody” sẽ là ca khúc tiếp theo tôi sẽ ra mắt, mong các bạn đón nhận nó nhé”.

 

Về công ty “SKY Music”:

Là một trong những đơn vị tiên phong về bản quyền âm nhạc, “SKY Music” mang đến nhiều giá trị cho nghệ sĩ nói riêng và các đơn vị có nhu cầu sử dụng bản quyền âm nhạc nói chung:

  • Là đơn vị dẫn dầu trong việc sử dụng công nghệ để quản lí và khai thác nội dung cũng như các tác phẩm âm nhạc trên nhiều nền tảng, đồng thời cho phép nghệ sĩ sử dụng phương tiện để theo dõi nguồn thu của mình
  • Hướng đến thị trường âm nhạc lành mạnh, minh bạch tôn trọng bản quyền cũng như hỗ trợ ca sĩ về mặt truyền thông và các kênh phát hành.
  • Cung cấp bản quyền âm nhạc cho các bên thứ ba, các chuỗi dịch vụ, nhà hàng, khách sạn, quán cà phênền tảng phát hành quốc tế như Spotify, Apple Music, YouTube Music, Amazon, Deezer và TikTok
  • Mạng lưới phân phối rộng khắp, hỗ trợ quảng bá và truyền thông sản phẩm cho hàng nghìn nghệ sĩ

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan