A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhiều bất ngờ tại vòng bán kết cuộc thi Tiếng hát Công nhân

Chương trình do Báo Văn Hóa phối hợp với Công ty Cổ phần NCT và Công ty Cổ phần SKY Music phát động và tổ chức từ tháng 5.2020, với sự tham gia đồng hành của Tổng Công ty Khí Việt Nam- CTCP (PV Gas), Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam – CTCP (PV Power), Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank), Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất dầu khí - CTCP (PVFCCo)

 

 

Ngày 30.8 và ngày 6.9 vừa qua, Vòng Bán kết miền Bắc và miền Nam của Cuộc thi đã lần lượt diễn ra tạị Khách sạn Army, số 1A Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội với 46 phần thi và tại Trường Trung cấp Múa Thành phố Hồ Chí Minh, số 155 Bis Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh với 44 phần thi. Bằng tài năng và niềm đam mê âm nhạc của mình, các thí sinh đã mang đến những phần thi chất lượng và đầy màu sắc để qua đó giành tấm vé vào Chung kết.

Ban tổ chức bố trí đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn nhằm đảm bảo an toàn cho chương trình

 

 

 

Diễn ra vào thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, tại vòng thi bán kết cuộc thi Tiếng hát Công nhân, BTC yêu cầu các thí sinh và mọi người nghiêm túc thực hiện công tác phòng, chống dịch. Mọi cá nhân ra vào khu vực tổ chức đều được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang và thực hiện giãn cách. Vòng bán kết cũng được chia làm 2 ca thi sáng, chiều để tránh tụ tập đông người. Theo bà Chu Thị Thu Hằng, Tổng Biên tập Báo Văn Hóa, Trưởng BTC cuộc thi, để đảm bảo an toàn, vòng bán kết ở cả hai miền Nam - Bắc đều diễn ra không có khán giả, mỗi thí sinh chỉ có một người thân đi cổ vũ.

 

Hội trường tổ chức thi tại Thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đều không có khán giả

Từ đầu tháng 6.2020, 1.030 thí sinh đã đăng ký và gửi video giọng hát của mình về Ban tổ chức để tham gia cuộc thi. Trải qua hơn 6 tuần diễn ra vòng sơ loại theo hình thức trực tuyền (từ 1.6 – 10.7), Ban tổ chức đã chọn được 200 thí sinh bước tiếp vào vòng loại.

Tiếp đến, ngày 17.7.2020, vòng loại tiếp tục được tổ chức cũng theo hình thức trực tuyến. Trong hơn 3 tuần tranh tài, Ban giám khảo thực sự khó khăn trong việc quyết định thí sinh nào sẽ là người đi tiếp, vì thí sinh nào cũng có những thế mạnh riêng. Tuy nhiên, trong "bó đũa so cột cờ", những thí sinh có giọng hát nội lực và giàu cảm xúc được bước tiếp vào vòng bán kết của cuộc thi.

Khu vực thí sinh được tách biệt riêng bên ngoài phòng thi để đảm bảo công tác phòng, chống dịch

Dự vòng thi bán kết miền Bắc với sự cổ vũ của mẹ, thí sinh Phạm Cao Cường cho biết: “Đây là một sân chơi vô cùng ý nghĩa. Không đặt quá nặng việc có được đi tiếp vào vòng trong hay không nhưng với tôi, việc được đứng trên một sân khấu đặc thù, cùng với những công nhân lao động vốn không quen với âm nhạc chuyên nghiệp, chúng tôi đã có cơ hội để cùng nhau cất lên tiếng hát, thỏa mãn niềm đam mê. Nếu có cơ hội bước tiếp chắc chắn tôi sẽ tiếp tục cố gắng hết sức mình”. Cô Đoàn Thị Mai Phương, mẹ của thí sinh Phạm Cao Cường chia sẻ: “Tôi thực sự xúc động khi được nghe tiếng hát của con trai mình. Bài hát Tình mẹ như những lời tâm tình, tâm sự từ tận đáy lòng mà con trai tôi muốn nói”.

Để có tiết mục hay, nhiều thí sinh đã luyện tập hăng say, chuẩn bị công phu cho phần thi tại cả khu vực tổ chức Vòng Bán kết.

Phần thi của thí sinh Lã Thị Hiền là một trường hợp như vậy với trang phục nữ bộ đội kết hợp bài hát Tiếng đàn Ta lư

Phần thi của thí sinh Nguyễn Phương Khanh với trang phục diễn bắt mắt, phù hợp với phần dự thi bài hát “Gửi người yêu cũ”

NSND Quốc Hưng, Trưởng Ban Giám khảo cuộc thi cho biết, vòng bán kết đầu tiên của khu vực phía Bắc các thí sinh đã thể hiện rất tốt phần thi của mình. Sẽ rất khó cho Ban giám khảo vì chất lượng thí sinh năm nay khá đồng đều từ giọng hát đến cách xử lý tác phẩm rất tinh tế. Đặc biệt, tất cả các thí sinh tham gia vòng bán kết đầu tiên này đều hát bằng nhiệt huyết, bằng chính trái tim của họ. “Tôi rất vui mừng và hài lòng với các phần thi của các thí sinh. Do đó, với tôi và BGK quyết định phải loại ai vào thời điểm này đều rất đáng tiếc. Có thể thấy, cuộc thi Tiếng hát Công nhân là tiếng hát từ trái tim, không quá đặt nặng vị trí âm thanh, vị trí hơi thở hay tất cả kỹ thuật thanh nhạc…, mà thí sinh chỉ cần hát bằng trái tim của mình thế là đủ để lấy được trái tim của BGK”,NSND Quốc Hưng chia sẻ.

Với 90 phần thi ấn tượng mà các thí sinh tại khu vực miền Bắc và khu vực miền Nam đã thể hiện, Vòng Chung kết cuối cùng của Cuộc thi Tiếng hát Công nhân - vòng thi tranh tài của 15 thí sinh có giọng hát xuất sắc nhất trong tổng số 1.030 thí sinh tham gia Cuộc thi hứa hẹn sẽ cực kỳ hấp dẫn và rất đang được mong chờ.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan