A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

"Tương tư" - Ca khúc đẹp đẽ về tình yêu đơn phương

Nếu đang “cảm nắng” ai đó, bạn có thể cố gắng, kiên trì đến cùng với tình yêu mình đã chọn lựa. Dù kết quả có ra sao, ít nhất bạn đã chân thành với tình cảm đơn phương ấy. Đó chính là ý nghĩa mà ca khúc “Tương Tư” do Sob3k và RayT thuộc Badass Factor thể hiện.

​​​​​​Sob3k và RayT là các thành viên thuộc Badass Factor. Đây là nhóm bạn trẻ yêu âm nhạc cùng nhau sáng tác và trình diễn. “Tương Tư” là một trong những sản phẩm mà Badass Factor ra mắt người nghe. Ca khúc mang giai điệu ngũ cung với phần lời đậm chất thơ: “Hoa thơm, hoa vương trên cành, làm sao anh dám giữ lấy nàng cho anh. Tương tư như trăng trên hồ mong manh, chạm vào mặt nước thấy dáng hình tan tành. Tình chàng lỡ thương cô gái thấy nhau mới đôi ba lần, hỏi thăm mới dăm ba câu mà lòng xuyến xao. Đường về hai thôn, xa cách, con sông với năm chuyến đò. Vậy anh xin gửi tình yêu trong những câu hò”.

Qua đó, ca khúc thể hiện trọn vẹn ý nghĩa về câu chuyện tình đơn phương một người khác. Với những ai đang “fall in love” nhưng chưa nhận được sự hồi đáp, hãy kiên trì với tình cảm đó. Dù sau đó, kết quả có như thế nào thì cảm xúc khi yêu một ai đó, dù là đơn phương, cũng là cảm xúc rất đẹp.

Sob3k chia sẻ: “Cảm hứng và ý tưởng để viết nên bài này đến khá cách bất ngờ và hơi hài hước một chút.  Vì nó đến từ một hôm mình đi đám cưới. Khi đó, mình “say nắng” một bạn nữ nhưng người ta đã có người yêu rồi. Cảm giác của mình khá thất vọng. Sau đó, trong mình cứ xuất hiện 2 câu thơ: “Hoa thơm, hoa vươn, trên cành. Làm sao, anh dám giữ nàng cho anh”. Và mình bắt đầu viết bài “Tương Tư” liên tục 5 tiếng đồng hồ cho tới lúc xong”.

“Tương Tư” sử dụng giai điệu ngũ cung vốn đang được người nghe ưa chuộng. Về điều này, Sob3k cho biết: “Với mình, viết nhạc là một dòng chảy của cảm xúc. Tất cả đều tuôn trào ra ngay từ trong đầu, bắt đầu là ý tưởng, rồi lời và giai điệu xuất hiện. Lúc đó, mình chỉ cần cầm bút viết ra mọi thứ vì thói quen viết nhạc ra giấy. Mình cũng không hề định hình trước sẽ viết giai điệu như thế nào. Mọi thứ đều là cảm xúc thật. Thế nên, bạn bè hay đùa là mình sống nhờ EQ chứ không sống nhờ IQ”.

Khi nghe “Tương Tư”, hẳn nhiều người sẽ thấy đâu đó chất nhạc từng làm nên tên tuổi của Jack. Nếu có sự so sánh với Jack thì cảm giác của Sob3k là rất bình thường. Ngược lại, Sob3k rất thích Jack. Điểm chung của cả hai là đều dùng chất liệu âm hưởng dân gian, kết hợp với nhạc hiện đại để tạo ra một bài hát. Sản phẩm của họ đều hướng đến việc duy trì và bảo tồn giá trị của âm nhạc dân gian Việt Nam.

Sob3k bày tỏ: “Sự so sánh đó như cách thúc đẩy để mình cố gắng hơn. Vì qua phong cách âm nhạc như vậy, mình cũng muốn phổ biến hơn về âm nhạc dân gian Việt. Tuy nhiên, mình cũng có điểm khác Jack. Và khác như thế nào, mọi người hãy chờ sản phẩm tiếp theo nhé”.

Từ năm học lóp 2, Sob3k nhận ra, âm nhạc là niềm yêu thích đặc biệt của mình. Có thể, do sự ảnh hưởng từ ba của anh, vốn là một tay trống. Trong gia đình, Sob3k còn có chú ruột rất giỏi về nhạc cụ dây và nhạc cụ dân gian Việt Nam. Điều đó càng thôi thúc anh làm nhạc nhiều hơn. Sob3k có thể thiếu rất nhiều thứ trong đời và chịu được hết dù cho điều đó là gì. Nhưng nếu thiếu âm nhạc, Sob3k sẽ không còn là chính mình nữa. Anh vẫn sẽ cố gắng để chứng minh khả năng âm nhạc của bản thân.

Là người nghe rất nhiều thể loại âm nhạc khác nhau, từ V-Pop, K-Pop đến US-UK, Sob3k hứa hẹn sẽ mang đến màu sắc âm nhạc mới mẻ hơn. Anh bật mí: “Quang Lê là nghệ sĩ mà mình yêu thích nhất. Còn nếu nói về nghệ sĩ mà mình chịu ảnh hưởng và tạo cảm hứng đó chính là Zion.T”.

Sau “Tương Tư”, Sob3k cùng Badass Factor sẽ ra mắt 2 ca khúc “Cưới Nhau Thôi!” và “Heaven”. Với ca khúc “Cưới Nhau Thôi!” sẽ có sự xuất hiện của một nhấn tố mới của Badass Factor, đó là VEE. Với giai điệu dễ thương, cùng giọng hát đáng yêu của VEE, team hy vọng ca khúc này là món quà gửi tặng đến “một nửa yêu thương” như lời tỏ tình chân thành. Còn ca khúc “Heaven” là một bản Rap do Sob3k thể hiện. Bản Rap này kể về quãng thời gian bế tắc nhất của Sob3k. Nhưng nhờ những người bạn âm nhạc và gia đình đã vực dậy anh. Hứa hẹn sẽ là một ca khúc thúc đẩy tinh thần mọi người tiến về phía trước cuộc sống.

Về công ty “SKY Music”:

Là một trong những đơn vị tiên phong về bản quyền âm nhạc, “SKY Music” mang đến nhiều giá trị cho nghệ sĩ nói riêng và các đơn vị có nhu cầu sử dụng bản quyền âm nhạc nói chung:

  • Là đơn vị dẫn dầu trong việc sử dụng công nghệ để quản lí và khai thác nội dung cũng như các tác phẩm âm nhạc trên nhiều nền tảng, đồng thời cho phép nghệ sĩ sử dụng phương tiện để theo dõi nguồn thu của mình
  • Hướng đến thị trường âm nhạc lành mạnh, minh bạch tôn trọng bản quyền cũng như hỗ trợ ca sĩ về mặt truyền thông và các kênh phát hành.
  • Cung cấp bản quyền âm nhạc cho các bên thứ ba, các chuỗi dịch vụ, nhà hàng, khách sạn, quán cà phênền tảng phát hành quốc tế như Spotify, Apple Music, YouTube Music, Amazon, Deezer và TikTok
  • Mạng lưới phân phối rộng khắp, hỗ trợ quảng bá và truyền thông sản phẩm cho hàng nghìn nghệ sĩ

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Video xem nhiều nhất