A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giọng ca trẻ Lập Nguyên kể chuyện giãn cách xã hội mùa dịch với ca khúc “Sài Gòn Cách Em 3 Cây”

Mùa dịch mọi người đều tuân thủ giãn cách xã hội ở nhà, với các đôi yêu nhau thì đây rõ là rầu rĩ vì không được gặp nhau. Lập Nguyên đã kể lại cảm xúc đó qua ca khúc “Sài Gòn Cách Em 3 Cây” một cách dí dỏm.

“Sài Gòn Cách Em 3 Cây” phiên bản acoustic đầy giản dị nhưng cũng thật dí dỏm với câu hát: “Mặt trời đã lên. Tiếng gió du dương. Ngoài đường thật vắng, chẳng thấy ai qua. Nhà anh thì cách em 3 cây, làm sao để qua đây. Ôi thật là nhớ gì đâu” đã đủ thể hiện phần nào nội dung ca khúc mà anh mang đến.

 

Bài hát do Lập Nguyên sáng tác, được mix master cùng Xôn Nguyễn và phần guitarist của Anh Khoa. Nam ca sĩ chia sẻ ý tưởng sáng tác: “Sài Gòn lúc này thật buồn vì phải ở nhà không được gặp em, buồn vì sự vắng lặng của thành phố. Cơn mưa ào ạt của buổi chiều tà, buồn vì con đường nhộn nhịp ngày nào giờ trở nên lạnh lẽo. Và mọi thứ đã tạo cho mình một cảm hứng viết nên bản nhạc này. Hy vọng sự du dương của nó sẽ giúp bạn vơi đi những nỗi buồn ấy”.

Thời điểm này, dù có nhiều xáo trộn lẫn thay đổi trong cuộc sống mỗi người nhưng cùng nhau chúng ta sẽ vượt qua đại dịch. Tình cảm đôi lứa có thể tạm không gặp nhau lúc này nhưng vẫn còn nhiều cách để chúng ta giữ cảm xúc của nhau. Hẹn một mai khi dịch qua đi, mọi người lại gặp nhau một cách khỏe mạnh.

“Việc làm thì ngưng. Bao thứ lo bề. Ngày thì cứ trôi, không gặp em. Nhớ phố chiều có nhau, hai ta cùng đi khắp mọi nơi. Sài gòn ở nhà thôi, đừng đi đâu nhé. Tình anh cách em, chỉ ngắm qua hình. Giờ là lúc yêu thương nhiều lắm, trân trọng từng khoảnh khắc. Mong những âu lo dần tan biến” được Lập Nguyên viết đầy chân thành, cảm xúc. Nó gợi cho người nghe hình ảnh Sài Gòn nhộn nhịp, ồn ào ngày nào.

Nhưng dù thế nào, mỗi người hãy luôn giữ tinh thần lạc quan. Dịch bệnh của là tạm thời rồi sẽ chóng qua đi, chỉ là giờ hãy nghiêm túc chấp hành các biện pháp phòng chống dịch. Như câu hát “Sài Gòn trở về đi, về như lúc trước”, hãy tin vào ngày mai mọi thứ sẽ ổn.

Về công ty “SKY Music”:

Là một trong những đơn vị tiên phong về bản quyền âm nhạc, “SKY Music” mang đến nhiều giá trị cho nghệ sĩ nói riêng và các đơn vị có nhu cầu sử dụng bản quyền âm nhạc nói chung:

  • Là đơn vị dẫn dầu trong việc sử dụng công nghệ để quản lí và khai thác nội dung cũng như các tác phẩm âm nhạc trên nhiều nền tảng, đồng thời cho phép nghệ sĩ sử dụng phương tiện để theo dõi nguồn thu của mình
  • Hướng đến thị trường âm nhạc lành mạnh, minh bạch và tôn trọng bản quyền cũng như hỗ trợ ca sĩ về mặt truyền thông và các kênh phát hành.
  • Cung cấp bản quyền âm nhạc cho các bên thứ ba, các chuỗi dịch vụ, nhà hàng, khách sạn, quán cà phê và nền tảng phát hành quốc tế như Spotify, Apple Music, YouTube Music, Amazon, Deezer và TikTok
  • Mạng lưới phân phối rộng khắp, hỗ trợ quảng bá và truyền thông sản phẩm cho hàng nghìn nghệ sĩ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan