A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“My Last Goodbye” – Ca khúc kết năm đầy đẹp đẽ của WHEE!

“My Last Goodbye” được WHEE! ra mắt vào thời điểm cuối năm như chốt sổ 1 năm làm việc chăm chỉ của ban nhạc này. Ca khúc đầy trải nghiệm và gợi cảm xúc sâu lắng cho người nghe, làm nên WHEE! rất khác.

Dành cho những ai chưa biết WHEE!, bạn nhạc gồm các thành viên: Bảo Nguyên (guitarist), Ha Thuy (keyboardist), Nguyên Anh (bassist), Phi Hùng (drummer) và Quốc Vương (singer-songwriter). “My Last Goodbye” cũng là ca khúc do Dư Quốc Vương sáng tác, tiếp tục cho thấy khả năng sáng tạo và phối hợp ăn ý giữa các thành viên.

“My Last Goodbye” là bản tình ca buồn để kết lại năm 2020 đầy nỗ lực của WHEE!. Trong năm qua, ban nhạc đã cho ra mắt nhiều ca khúc như: “Bất Chấp”, “I Don’t Want To Be Your Best Friend”, “Ai Đó Và Em”. Tất cả đều năm trong album “Mất Ngủ” sắp ra mắt của WHEE!, khi lần lượt giới thiệu nhiều màu sắc âm nhạc của dự án quan trọng này.

Có thể thấy, từng ca khúc của WHEE! vừa qua đều có những thể nghiệm mới mẻ. Chủ đề có thể vẫn hát về tình yêu nhưng lại đưa ra những khía cạnh với góc nhìn thú vị. Trong số đó, “My Last Goodbye” là dư âm buồn nhất trong các bài đã ra mắt của nhóm. Dường như, ca khúc là chủ ý của WHEE! để mang đến một chút lắng đọng cho người nghe.

Bản nhạc là những thanh âm đầy tiếc nuối về một tình yêu mà cả hai vốn dĩ cứ ngỡ thuộc về nhau mãi mãi. Nhưng đâu thể nói trước điều gì, khi “hôm nay em mặc chiếc váy trắng ngần như anh luôn ước mơ. Nhưng bên em giờ anh không bất ngờ chẳng là anh chẳng là anh, tình yêu đời anh”. “My Last Goodbye” cũng chính là lời tự sự của chàng trai khi nhìn thấy người mình yêu hạnh phúc bên ai khác, đầy buồn bã nhưng cũng thật cao thượng.

“Ai yêu thương người ai đang bên người nơi đâu em có vui. Không gian nơi này in những tháng ngày tình yêu ta vút bay” là những câu hát trong “My Last Goodbye”, khiến cho những ai từng trải qua tiếc nuối tình yêu sẽ thấu hiểu. Có những thứ như bài hát, mùi hương hay cảnh vật nào đó lại gợi nhắc chúng ta về kỷ niệm đã qua. Mỗi khoảnh khắc qua đi trong tình yêu dù bạn có muốn quên cỡ nào thì vẫn hiện diện trong tim, để lúc nào đó mình lại thổn thức khi chạm vào.

Với “My Last Goodbye”, người nghe càng thấy WHEE! rất cố gắng thể hiện đa dạng âm nhạc nhưng vẫn trung thành với phong cách của họ. Ở nhóm, âm nhạc là quyển nhật ký mở để mỗi người nghe thả câu chuyện, thả cảm xúc vào đó. WHEE! tạo nên không gian âm nhạc của riêng họ, không hòa lẫn vào thị trường nhạc Việt. Dù có là 1 năm 2020 tệ cỡ nào thì nhạc của WHEE! vẫn đầy đặn chất liệu.

Nhiều ý kiến có sự so sánh WHEE! và Chillies trên mạng xã hội. Nhưng thật ra, mọi sự so sánh đều vô nghĩa bởi chất liệu âm nhạc cả hai ban nhạc mang đến có khác biệt. Chỉ là âm nhạc của họ đều chạm vào ngóc ngách của tình yêu, giúp xoa dịu đi những mệt mỏi của cuộc sống. Âm nhạc chỉ nên là âm nhạc.

Sau “My Last Goodbye”, WHEE! sẽ tiếp tục chuẩn bị cho nhiều dự án khác để khởi động năm mới 2021. Trong đó, ban nhạc sẽ tập trung để ra mắt album “Mất Ngủ”. Đây hứa hẹn là sự bứt phá của WHEE!, khi chỉ hoạt động trong thời gian ngắn nhưng kịp giới thiệu đến công chúng full album.

Về công ty “SKY Music”:

Là một trong những đơn vị tiên phong về bản quyền âm nhạc, “SKY Music” mang đến nhiều giá trị cho nghệ sĩ nói riêng và các đơn vị có nhu cầu sử dụng bản quyền âm nhạc nói chung:

  • Là đơn vị dẫn dầu trong việc sử dụng công nghệ để quản lí và khai thác nội dung cũng như các tác phẩm âm nhạc trên nhiều nền tảng, đồng thời cho phép nghệ sĩ sử dụng phương tiện để theo dõi nguồn thu của mình
  • Hướng đến thị trường âm nhạc lành mạnh, minh bạch tôn trọng bản quyền cũng như hỗ trợ ca sĩ về mặt truyền thông và các kênh phát hành.
  • Cung cấp bản quyền âm nhạc cho các bên thứ ba, các chuỗi dịch vụ, nhà hàng, khách sạn, quán cà phênền tảng phát hành quốc tế như Spotify, Apple Music, YouTube Music, Amazon, Deezer và TikTok
  • Mạng lưới phân phối rộng khắp, hỗ trợ quảng bá và truyền thông sản phẩm cho hàng nghìn nghệ sĩ

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Video xem nhiều nhất