A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Playlist ở nhà cũng vui, miễn sao dịch qua đi

“Stay home, stay strong” là câu mọi người hay gửi cho nhau ở thời điểm này, mong cho dịch bệnh mau qua đi để cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới. Cùng bật playlist củng cố tinh thần, cùng nhau vượt qua đại dịch nhé.

Cô Vi! Mời Đi Cho – Đức Lương

“Thế là 2 năm rồi, khá là mệt mỏi rồi. Việt Nam tôi có tội tình chi. Cô đến hoài à, ghé thăm từng nhà, ấy thế mà, lang thang bôn ba, chưa chịu về nhà. Việt Nam tôi đây, chẳng ngại điều chi, chỉ có đề nghị, cách ly tại nhà, đừng đi đâu xa, ý thức chút nha. Con em trẻ già, tốt nhất ở nhà” là đoạn hát mở đầu ca khúc vui tươi này. Đó cũng là tình hình dịch bệnh suốt 2 năm qua tại Việt Nam. Qua đó, Đức Lương cũng nêu cao tinh thần, ý thức phòng chống dịch của mọi người, mong sao dịch sớm qua đi.

“Cô Vi! Mời Đi Cho” là sáng tác của Đức Lương, sinh năm 2001. Anh cho biết: “Cảm hứng lớn nhất khi Lương viết bài hát này là lúc mà TP.HCM bùng dịch. Lúc đó tầm 12 giờ tối, giai điệu bắt đầu hiện ra và Lương nghĩ trong thời gian khó khăn này cũng nên làm gì đó để cố vũ tinh thần chống dịch bệnh. Mình đã chọn âm nhạc làm món quà để tiếp thêm tinh thần cho mọi người. Loay hoay đến gần 2 giờ sáng, mình hoàn thiện bố cục bài và viết xong bài hát này sau 2 ngày”.

Mang đến giai điệu vui tươi, đầy tích cực, “Cô Vi! Mời Đi Cho” còn khéo léo đưa các thông tin phòng chống dịch vào như rửa tay, sát khuẩn. “Ai đến thì đến nhưng cô vi thì đi cho. Nơi đâu có bán bình yên share cái địa chỉ bước lên xe và đi liền. Luôn tay tiện chân, chở cô vi đi sát nơi ngoài biên, thiêu đốt thành tro. Người người đỡ lo. Mời cô đi cho, nào good bye và say bye” hẳn là những điều mà cũng muốn.

Sống - The A Plan

“Nào cùng chạy thật nhanh ta lướt đi như bay, sống hết từng phút giây, sống hết những tháng ngày không may ấy. Buồn làm gì vì những lời nói khen chê, sống cho trọn đam mê, sống để là chính mình. Cuộc đời này là của mình” là những lời hát đơn giản nhưng lại ẩn chứa tinh thần đầy mạnh mẽ mà “Sống” gửi đến. Vẫn do thành viên Bun Nguyễn sáng tác, bản rock này vẫn thể hiện đậm chất phong cách alternative của The A Plan.

Trước đó, The A Plan đã ra mắt các ca khúc “Circle Of Life”, “Mặt Trời Không Lên”. Mỗi ca khúc của nhóm luôn kể câu chuyện đầy cảm hứng, mang thông điệp sâu sắc và có tính hình tượng trong sáng tác. “Sống” cũng không nằm ngoài sự sáng tạo đó của nhóm. Chúng ta chỉ sống một lần, hãy sống thật đáng và kiên trường. Có thể, cuộc sống mang đến nhiều thử thách nhưng tất cả đều là bài học mà mỗi người phải trải qua để đi đến đích cuối cùng. Như trong “Sống”, The A Plan khẳng định: “Chỉ một lần sau cuối, cần gì phải tiếc nuối. Những ngày qua, đã không dành cho ta. Cứ cười lên, khó khăn rồi sẽ hết”.

Sài Gòn Cách Em 3 Cây - Lập Nguyên

“Sài Gòn Cách Em 3 Cây” phiên bản acoustic đầy giản dị nhưng cũng thật dí dỏm với câu hát: “Mặt trời đã lên. Tiếng gió du dương. Ngoài đường thật vắng, chẳng thấy ai qua. Nhà anh thì cách em 3 cây, làm sao để qua đây. Ôi thật là nhớ gì đâu” đã đủ thể hiện phần nào nội dung ca khúc mà anh mang đến. Bài hát do Lập Nguyên sáng tác, được mix master cùng Xôn Nguyễn và phần guitarist của Anh Khoa.

Nam ca sĩ chia sẻ ý tưởng sáng tác: “Sài Gòn lúc này thật buồn vì phải ở nhà không được gặp em, buồn vì sự vắng lặng của thành phố. Cơn mưa ào ạt của buổi chiều tà, buồn vì con đường nhộn nhịp ngày nào giờ trở nên lạnh lẽo. Và mọi thứ đã tạo cho mình một cảm hứng viết nên bản nhạc này. Hy vọng sự du dương của nó sẽ giúp bạn vơi đi những nỗi buồn ấy”.

Thời điểm này, dù có nhiều xáo trộn lẫn thay đổi trong cuộc sống mỗi người nhưng cùng nhau chúng ta sẽ vượt qua đại dịch. Tình cảm đôi lứa có thể tạm không gặp nhau lúc này nhưng vẫn còn nhiều cách để chúng ta giữ cảm xúc của nhau. Hẹn một mai khi dịch qua đi, mọi người lại gặp nhau một cách khỏe mạnh.

Về công ty “SKY Music”:

Là một trong những đơn vị tiên phong về bản quyền âm nhạc, “SKY Music” mang đến nhiều giá trị cho nghệ sĩ nói riêng và các đơn vị có nhu cầu sử dụng bản quyền âm nhạc nói chung:

  • Là đơn vị dẫn dầu trong việc sử dụng công nghệ để quản lí và khai thác nội dung cũng như các tác phẩm âm nhạc trên nhiều nền tảng, đồng thời cho phép nghệ sĩ sử dụng phương tiện để theo dõi nguồn thu của mình
  • Hướng đến thị trường âm nhạc lành mạnh, minh bạch và tôn trọng bản quyền cũng như hỗ trợ ca sĩ về mặt truyền thông và các kênh phát hành.
  • Cung cấp bản quyền âm nhạc cho các bên thứ ba, các chuỗi dịch vụ, nhà hàng, khách sạn, quán cà phê và nền tảng phát hành quốc tế như Spotify, Apple Music, YouTube Music, Amazon, Deezer và TikTok
  • Mạng lưới phân phối rộng khắp, hỗ trợ quảng bá và truyền thông sản phẩm cho hàng nghìn nghệ sĩ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan