A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Dàn nhạc giao hưởng lễ hội Việt - Nhật lưu diễn tại xứ sở hoa anh đào

Dàn nhạc giao hưởng lễ hội Việt - Nhật gồm 60 nghệ sĩ của 2 đất nước sẽ có chuyến lưu diễn tại đất nước mặt trời mọc từ ngày 2-10/10/2023..

Chuyến lưu diễn quy mô này là hoạt động thiết thực nhằm kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản (1973-2023), tăng cường giao lưu nhân dân hai nước và tưởng nhớ những nạn nhân động đất, sóng thần tại Nhật Bản.

30 nghệ sĩ Việt Nam tham gia Dàn nhạc giao hưởng lễ hội Việt - Nhật đến từ Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam (VNOB), Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam (VNAM), Dàn nhạc tre nứa Sức sống mới...

Dàn nhạc giao hưởng lễ hội Việt - Nhật lưu diễn tại xứ sở hoa anh đào ảnh 1

Nhạc trưởng Đồng Quang Vinh

30 nghệ sĩ Nhật Bản tham gia Dàn nhạc giao hưởng lễ hội Việt - Nhật đến từ 6 dàn nhạc giao hưởng danh tiếng nhất xứ sở hoa anh đào.

Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử một nhạc trưởng người Việt Nam - nhạc trưởng Đồng Quang Vinh được chọn để chỉ huy dàn nhạc quốc tế lưu diễn tại Nhật Bản. Tài năng trẻ piano Nguyễn Việt Trung, người lọt vào vòng Chung kết cuộc thi Piano quốc tế Chopin sẽ tham gia độc tấu trong chuyến lưu diễn.

Nhạc trưởng Đồng Quang Vinh bày tỏ niềm tự hào được góp mặt tại chương trình nhưng cũng cho biết có nhiều thử thách lớn cho cá nhân anh và các nghệ sỹ Việt Nam bởi các nghệ sỹ nhạc cổ điển của Nhật Bản rất tài năng, khán giả nước bạn am hiểu và có trình độ thưởng thức âm nhạc cao. Các nghệ sỹ chỉ có 3 ngày để cùng tập luyện, tuy nhiên họ sẽ không gặp khó khăn khi kết hợp cùng nhau bởi nhạc giao hưởng là thể loại đòi hỏi người chơi phải tuân theo “khuôn vàng thước ngọc” nghĩa là các nghệ sỹ luôn phải chỉn chu, chuẩn xác từng nốt nhạc ngay từ khi tập riêng. Do đó, họ dễ dàng hòa hợp khi ghép lại cùng nhau.

Giám đốc dự án - bà Matsuda Ayuko cho biết, các nghệ sỹ hai nước sẽ biểu diễn tại Tokyo, Gunma, Iwate, Fukushima, Miyagi, Nara, trong đó tỉnh Gunma là nơi có nhiều người Việt Nam sinh sống. Sau đó, các nghệ sỹ sẽ trình diễn tại các tỉnh Iwate, Fukushima và Miyagi tại vùng Tohoku. Đây là những nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi động đất, sóng thần 12 năm trước.

Dàn nhạc giao hưởng lễ hội Việt - Nhật lưu diễn tại xứ sở hoa anh đào ảnh 2

Tài năng trẻ Nguyễn Việt Trung

Tại đây, Ban tổ chức sẽ dành 100 vé mời cho các gia đình chịu thiệt hại nặng nề bởi động đất, sóng thần và gia đình người Việt Nam đang sinh sống ở khu vực này. Đêm diễn được coi là hoạt động cầu siêu, tưởng nhớ những người đã mất vì thiên tai đồng thời mang đến hy vọng rằng người dân nơi đây, từ những mất mát, đau thương, sẽ có một tương lai tốt đẹp hơn.


Nguồn:https://www.anninhthudo.vn/dan-nhac-giao-huong-le-hoi-viet-nhat-luu-dien-tai-xu-so-hoa-anh-dao-post549619.antd Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan