A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“Giai điệu kết nối” thực hiện số đặc biệt chào mừng thành công Hội nghị Văn hóa toàn quốc

Vào 22h ngày 28/11 trên kênh VTV1 sẽ phát sóng chương trình “Giai điệu kết nối” số đặc biệt chào mừng thành công của Hội nghị Văn hóa toàn quốc 2021.

“Giai điệu kết nối” là chương trình ca nhạc hàng tuần của Ban Văn nghệ - Đài Truyền hình Việt Nam, mỗi tuần là một chủ đề, rất được khán giả yêu thích bởi format trẻ trung, gần gũi, với sự giao lưu thú vị của các khách mời cùng những ca khúc hay.

Chương trình “Giai điệu kết nối” thực hiện số đặc biệt chào mừng thành công Hội nghị Văn hoá toàn quốc

Chương trình “Giai điệu kết nối” thực hiện số đặc biệt chào mừng thành công Hội nghị Văn hóa toàn quốc

Tuần này, “Giai điệu kết nối” số đặc biệt chào mừng thành công của Hội nghị Văn hóa toàn quốc sẽ đem đến cho khán giả những ca khúc thể hiện vẻ đẹp đất nước, con người Việt Nam, khơi lên niềm tự hào, khát vọng của mỗi người để cùng đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển Tổ quốc.

Ca sĩ Phạm Thu Hà

Ca sĩ Phạm Thu Hà

Thành công của Hội nghị Văn hoá toàn quốc 2021 đã tiếp tục khẳng định rằng các giá trị văn hóa dân tộc được kết tinh và thấm sâu vào tâm hồn mỗi con người, trở thành nền tảng đạo lý, tinh thần Việt Nam. Sinh thời, chủ tịch Hồ Chí Minh luôn trân trọng vai trò, sứ mệnh cao cả của Văn hóa: “Văn hóa soi đường cho quốc dân đi”.

Người nhấn mạnh: "Văn hóa nghệ thuật là một mặt trận, văn nghệ sĩ là chiến sĩ trên mặt trận ấy". Thấm nhuần lời dạy của Bác, các thế hệ nhạc sĩ Việt Nam đã viết nên những ca khúc phản ánh sôi nổi và chân thực hành trình bảo vệ và xây dựng Tổ quốc với tinh thần cống hiến, phơi phới niềm tin yêu.

Ca sĩ Tạ Quang Thắng

Ca sĩ Tạ Quang Thắng

Với tinh thần ấy, chỉ trong vòng 45 phút đồng hồ của chương trình, ekip thực hiện chương trình “Giai điệu kết nối” số đặc biệt chào mừng thành công Hội nghị Văn hóa toàn quốc 2021 đã có một sự kết tinh ấn tượng qua các bài dân ca, các ca khúc khắc hoạ sâu sắc về vẻ đẹp đất nước, con người Việt Nam từ truyền thống đến hiện đại trong công cuộc dựng xây và phát triển đất nước.

Thể hiện một sự tiếp nối bất tận trên mặt trận văn hóa khi thấy được từ những bài dân ca trong dân gian xưa là tinh hoa tinh thần của dân tộc, đến các nhạc sĩ qua mỗi thời kỳ đều có những ca khúc bất hủ ngợi ca vẻ đẹp đất nước, con người Việt Nam trên mọi lĩnh vực trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Ca sĩ Quách Mai Ty (đứng giữa)

Ca sĩ Quách Mai Ty (đứng giữa)

Hôm nay thế hệ các nhạc sĩ trẻ cũng không ngừng sáng tạo viết nên những ca khúc với ngôn ngữ âm nhạc mới mẻ, trẻ trung mà vẫn đậm tinh thần, tình yêu và khát vọng Việt Nam, khơi dậy tinh thần tự hào, yêu nước, sẵn sàng cống hiến tài năng, sức lực, nhiệt huyết bảo vệ và dựng xây đất nước đẹp giàu.

Các ca sĩ trưởng thành từ giải Sao mai: Hồng Ngọc, Hồng Duyên, Bích Ngọc

Các ca sĩ trưởng thành từ giải Sao mai: Hồng Ngọc, Hồng Duyên, Bích Ngọc

Mỗi ca khúc được ekip sản xuất chọn lựa trong chương trình đều thể hiện một tinh thần phơi phới, tràn đầy niềm tin, hy vọng vào một tương lai rạng rỡ, tươi đẹp của đất nước qua những trái tim yêu đời, yêu người, hăng say trong lao động và học tập, như: "Một trái tim một quê hương", "Sen", Mashup "Lên chùa - Trèo lên quán Dốc" (Quan họ Bắc Ninh), "Mùa xuân trên quê hương", "Hát về cây lúa hôm nay", "Bài ca xây dựng", "Trị An âm vang mùa xuân", "Cô gái với nụ cười Việt Nam", "Cánh mặt trời", "Những trái tim Việt Nam"…

Ca sĩ Tùng Dương
Ca sĩ Tùng Dương

Tham gia chương trình “Giai điệu kết nối” số đặc biệt tuần này có ca sĩ Tùng Dương, Phạm Thu Hà, Tạ Quang Thắng, Quách Mai Thy, nhóm Dòng thời gian… cùng nhiều ca sĩ, diễn viên múa khác. Riêng ca sĩ Tùng Dương sẽ thể hiện 3 ca khúc: "Hát về cây lúa hôm nay", "Bài ca xây dựng", "Trị An âm vang mùa xuân".

MC Mỹ Lan
MC Mỹ Lan

MC Mỹ Lan, người dẫn dắt chương trình “Giai điệu kết nối” số đặc biệt chia sẻ: “Việt Nam ơi đứng lên - Việt Nam mãi vững bền - Ta chẳng ngại dâng hiến, ta chẳng ngại hy sinh. Tổ quốc ơi - hãy kêu tên tôi!" - lời bài hát “Những trái trim Việt Nam” cũng chính là những thông điệp ý nghĩa mà chương trình “Giai điệu kết nối” số đặc biệt chào mừng thành công của Hội nghị Văn hoá toàn quốc 2021 muốn gửi gắm qua chương trình ngày.

Các thế hệ người Việt Nam hôm nay sẽ phải cùng nhau kế thừa, gìn giữ, phát huy và phát triển các giá trị văn hóa quý giá của dân tộc, làm rạng danh non sông đất nước, xứng đáng với truyền thống hang ngàn năm văn hiến của dân tộc anh hùng. Những trái tim Việt Nam luôn đoàn kết và yêu thương”.

Ca sĩ Hoàng Hồng Ngọc (đứng giữa)
Ca sĩ Hoàng Hồng Ngọc (đứng giữa)

Thông qua chương trình, “Giai điệu kết nối” số đặc biệt mong muốn góp sức nhỏ của mình nhấn mạnh những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử qua hơn 35 năm đổi mới của đất nước.

Trong đó có những thành tựu về văn hóa - đã tạo nên thế và lực cho Việt Nam trước những cơ hội và thách thức của thời đại, đặt ra nhiệm vụ mới cho những người sáng tạo văn học nghệ thuật nói chung và các nhạc sĩ nói riêng: Viết nên những tác phẩm mang hơi thở của thời đại, vừa mang đậm các giá trị văn hóa truyền thống, vừa tiếp thu tinh hoa văn hóa của nhân loại.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan