A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giọng ca đẹp Minh Anh mang đến cảm xúc thổn thức trong “Hãy mỉm cười khi gặp lại”

Cảm giác khi nghe ca khúc “Hãy mỉm cười khi gặp lại” do Minh Anh thể hiện chính là sự bay bổng, đầy day dứt như khơi gợi những tâm tư nơi người nghe.

“Hãy mỉm cười khi gặp lại” được sáng tác bởi DUY, tên thật là Hoàng Đình Duy, sinh năm 1997 và đang sống tại Hà Nội. Hiện anh đang là một nhân viên văn phòng nhưng có niềm đam mê lớn với việc viết và chơi nhạc. Anh bắt đầu nghiêm túc với việc viết nhạc vào khoảng hơn 2 năm trở lại đây. DUY cho biết: “Mình bắt đầu có ý tưởng viết ca khúc này vào khoảng mùa thu năm 2020. Ban đầu, bài có tên là “Tháng chín bỏ quên”. Đây cũng là ca khúc ballad đầu tiên nên mình thực sự tâm huyết. Khi còn là demo, mình cũng đã tính đến việc hoàn thiện ca khúc và tìm nhà phát hành để đưa bài hát tới mọi người”.

Anh nói thêm: “Ý tưởng ban đầu của ca khúc là viết về mùa thu với hình ảnh chuyến xe buýt muộn và màu trắng của hoa sữa. Theo mình, những ca khúc ballad mang nhiều tâm sự nên có thời gian để nhìn lại hay một khoảng lặng để chạm gần hơn tới trái tim người nghe. Chính vì thế bản demo “Tháng chín bỏ quên” của mình khi ấy vừa viết xong cũng bị từ chối bởi một số bên hỗ trợ phát hành. Phần lời của ca khúc sau đó được viết lại nhiều lần nhưng nội dung khi ấy của ca khúc vẫn mang sắc thái tiêu cực nhiều hơn”.

Sau đó, DUY đã tạm dừng việc viết ca khúc này lại và giữ nguyên tên bài hát khi ấy là “Tháng chín bỏ quên” để viết thêm vài demo khác. Đến khoảng giữa năm 2021 có một vài biến cố xảy đến khiến DUY nhận ra được nhiều điều hơn và chấp nhận đối diện với những điều từng trốn tránh. Từ đó, anh viết lại ca khúc và lấy tên là “Hãy mỉm cười khi gặp lại” với một góc nhìn tích cực hơn. Tuy vậy những hình ảnh về chuyến xe buýt và mùa hoa sữa tháng 9 vẫn được giữ nguyên như ý tưởng ban đầu.

Được thể hiện qua giọng ca của Minh Anh, “Hãy mỉm cười khi gặp lại” càng dạt dào cảm xúc. Như Minh Anh bày tỏ: “Bài hát này rất nhẹ nhàng và sâu lắng. Khi hát bài này, mình có một cảm giác rất hoài niệm. Chính là cảm xúc như khi mà chúng ta nhớ lại một kỷ niệm đẹp. Câu hát mình thích nhất chính là câu hát đầu tiên của bài: “Chuyến xe rời bến cuối ngày, mang từng nỗi nhớ giữa thành phố vơi đầy”. Vì câu hát này đã làm hiện lên đúng cái khung cảnh cuối ngày đầy tâm trạng, khi mà con người ta có những suy tư của riêng mình sau một ngày dài. Nó man mác buồn, nhưng không phải là một cảm xúc tiêu cực”.

“Hãy mỉm cười khi gặp lại” gửi gắm sự tích cực tới mọi người dù cái kết có là “happy ending” hay không: “Sau này, khi mọi thứ sẵn sàng, thành phố này sẽ lại khiến chúng ta gặp lại nhau một lần nữa. Khi ấy nhất định phải trưởng thành hơn so với những lần cuối từng gặp gỡ. Dù là tình cờ hay có chủ đích, hãy mỉm cười khi gặp lại, như một lời cảm ơn cho những tháng ngày đã trôi qua”. Bài hát là này là câu chuyện của tất cả chúng ta. Chỉ là chúng ta sẽ xếp nó vào một góc trong tim. Hãy để nó thành một ký ức đẹp cho riêng mình.

Ca khúc “Hãy mỉm cười khi gặp lại” được lấy cảm hứng từ chính câu chuyện có thật của DUY và là sự cô đọng của một chuyến hành trình trong khoảng 3 năm để chấp nhận đối diện với những điều anh từng trốn tránh, cũng có thể coi đây là dấu mốc trong sự trưởng thành hơn trong suy nghĩ của chính DUY. Anh tâm sự: “Đây là bài hát mình khá tâm huyết, vậy nên câu từ của ca khúc cũng được mình cân nhắc và trau chuốt khá kỹ, để tránh sự khô khan khi truyền tải nguyên vẹn những ý mà mình muốn gửi vào bài hát. Những ca khúc trước đây của mình mang tâm trạng cá nhân và màu sắc có phần tiêu cực. “Hãy mỉm cười khi gặp lại” là bài hát giúp mình thoát ra khỏi những điều đó và hướng tới gần hơn với mọi người. Mình nghĩ người nghe cũng sẽ cảm nhận được phần nào câu chuyện của mình và từ đó mỗi người đều có thể viết cho riêng mình một cái kết thật khác”.

Còn Minh Anh sẽ cố gắng học tập và trau dồi những kỹ năng cũng như kiến thức về âm nhạc để có thể tiếp tục đi trên con đường âm nhạc. Giọng ca trẻ cũng hy vọng sẽ tiếp tục được mang đến cho người nghe những bài hát thật hay. Mình Anh bộc bạch: “Mình vốn chưa được trải nghiệm sâu sắc và chuyên nghiệp với âm nhạc. Mình chỉ là cô gái trẻ thích hát, thích nghe nhiều thể loại nhạc và cũng yêu thích nhiều nghệ sĩ chứ chưa thực sự hướng tới cụ thể một ai. Tuy nhiên hiện tại mình cảm thấy mình phù hợp nhất với dòng nhạc pop ballad nhiều cảm xúc nên mình sẽ theo đuổi nó”.

Về công ty “SKY Music”:

Là một trong những đơn vị tiên phong về bản quyền âm nhạc, “SKY Music” mang đến nhiều giá trị cho nghệ sĩ nói riêng và các đơn vị có nhu cầu sử dụng bản quyền âm nhạc nói chung:

  • Là đơn vị dẫn đầu trong việc sử dụng công nghệ để quản lí và khai thác nội dung cũng như các tác phẩm âm nhạc trên nhiều nền tảng, đồng thời cho phép nghệ sĩ sử dụng phương tiện để theo dõi nguồn thu của mình

  • Hướng đến thị trường âm nhạc lành mạnh, minh bạch và tôn trọng bản quyền cũng như hỗ trợ ca sĩ về mặt truyền thông và các kênh phát hành.

  • Cung cấp bản quyền âm nhạc cho các bên thứ ba, các chuỗi dịch vụ, nhà hàng, khách sạn, quán cà phê và nền tảng phát hành quốc tế như Spotify, Apple Music, YouTube Music, Amazon, Deezer và TikTok

  • Mạng lưới phân phối rộng khắp, hỗ trợ quảng bá và truyền thông sản phẩm cho hàng nghìn nghệ sĩ


Tác giả: minhnguyenngoc
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan