A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Groovie đầy cá tính trong “LUVY”, hát về cảm xúc lúc mới yêu

Giọng ca trẻ Groovie trở lại với âm nhạc qua ca khúc “LUVY”. Bản nhạc vừa có sự dễ thương khi hát về cảm xúc lúc mới yêu, vừa có sự cá tính đầy lạc quan.

Sinh năm 2000, Groovie tên thật là Bùi Triệu Vy. Nghệ danh Groovie cũng là dancer name của cô. Nữ ca sĩ lấy tên này vì thời còn đi học các bạn hay gọi mình là Vie nhưng thường đi trình diễn thường hay bị gọi sai tên vì mỗi người cách đọc. Groove trong nhảy thường còn được hiểu như là nhún nhảy, kết hợp giữa tên Vie và Groove là Groovy còn được hiểu là Vui Vẻ. Nhưng cô nàng vẫn rất thích giữ cái tên mà các bạn cấp 3 đã đặt nên quyết định lấy nghệ danh là Groovie.

Groovie chia sẻ những cảm xúc khi viết ca khúc này: “Mình là một người rất thích những mạch cảm xúc đáng yêu. Và mình cảm thấy sự nhớ nhung khi yêu là một điều gì đó rất đặt biệt. Mình nhớ thì muốn gặp. Mình yêu mà xa thì nhớ. Với “LUVY”, mình sáng tác không lâu nhưng do tình hình dịch nên không thể ra mắt sớm được. Ca khúc này đến hôm nay tính ra cũng gần nửa năm”.

“LUVY” thuộc thể loại pop trap. Màu sắc âm nhạc này nói về sự nhớ nhung, yêu đương lúc mới chớm nở và kiểu muốn nói là “anh ơi yêu thì tới đi anh ơi”. Groovie cảm thấy chuyện tình trong bài hát lần này thật dễ thương, làm người nghe tưởng tượng đến những cảm xúc của những cặp đôi mới yêu nhau. Cô cho biết: “Quá trình thu “LUVY” luôn gắn liền với tình hình dịch bệnh. Viết xong bài cũng do dịch nên không đi thu được. Đến chừng thu demo được, cũng là anh producer t00n dính f0 nên không thu được final. Rồi tới mình dính f0 nên không đi quay được. May mắn là đến hiện tại ca khúc cũng đã ra mắt với người nghe”.

“Hẹn một ngày mai ta lại tay nắm tay, dù mình cạnh nhau trò chuyện thật lâu nhung em vẫn thấy như mây thoáng bay” là câu hát cứ vương vấn trong đầu Groovie khi nhận được bản demo từ anh t00n. Có lẽ vì giai điệu là một phần nhưng nữ ca sĩ cũng rất thích sự so sánh tinh nghịch này. Tại sao rõ ràng bên nhau trò chuyện thật lâu nhưng vẫn như mây thoáng bay nhỉ? Có nghĩa là hai người có bên nhau bao lâu cũng không đủ đó.

 Giọng ca sinh năm 2000 chia sẻ: “Mình viết bài này theo ngẫu hứng thôi không lấy câu chuyện từ ai cả. Bởi vì ngày phát hành “LUVY” cũng chính là ngày sinh nhật của mình nên nếu nói cảm hứng lấy từ đâu thì chắc có lẽ là từ ca khúc “Shy”. Vì “Shy” được ra mắt vào sinh nhật năm trước của mình. Ở “Shy”, mình cho mọi người thấy tình yêu ở giai đoạn ngập ngừng không dám bày tỏ. Còn “LUVY” lại nói lên những cảm xúc khi mới yêu”.

Sự khác biệt nhất giữa hai sản phẩm âm nhạc của Groovie là ở bài trước cô kết hợp cùng một bạn vì lúc đó chưa tự tin để solo. Cô thường xuất hiện với màu sắc âm nhạc tươi sáng vì cũng phần do chất giọng quá dễ thương của mình. Sau đợt dịch vừa rồi, nữ ca sĩ đã có hơn 3 cái demo còn chưa hoàn thành nên các bạn hãy chờ đợi những sản phẩm sắp tới của Groovie nhé. 

Về công ty “SKY Music”:

Là một trong những đơn vị tiên phong về bản quyền âm nhạc, “SKY Music” mang đến nhiều giá trị cho nghệ sĩ nói riêng và các đơn vị có nhu cầu sử dụng bản quyền âm nhạc nói chung:

-       Là đơn vị dẫn đầu trong việc sử dụng công nghệ để quản lí và khai thác nội dung cũng như các tác phẩm âm nhạc trên nhiều nền tảng, đồng thời cho phép nghệ sĩ sử dụng phương tiện để theo dõi nguồn thu của mình

-       Hướng đến thị trường âm nhạc lành mạnh, minh bạch và tôn trọng bản quyền cũng như hỗ trợ ca sĩ về mặt truyền thông và các kênh phát hành.

-       Cung cấp bản quyền âm nhạc cho các bên thứ ba, các chuỗi dịch vụ, nhà hàng, khách sạn, quán cà phê và nền tảng phát hành quốc tế như Spotify, Apple Music, YouTube Music, Amazon, Deezer và TikTok

-       Mạng lưới phân phối rộng khắp, hỗ trợ quảng bá và truyền thông sản phẩm cho hàng nghìn nghệ sĩ


Tác giả: minhnguyenngoc
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan