A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“Kể từ khi biết yêu” sự kết hợp ăn ý giữa Thành Luân và Lord

“Kể từ khi biết yêu” là những hoài niệm về tình yêu: “Nhiều lần đau đớn trái tim, khi tình yêu anh luôn chân thành. Ngọt ngào đã đến với anh, nhưng rồi đôi môi đắng ngắt”. Bài hát là sáng tác của Lord, với sự thể hiện của giọng ca đẹp Thành Luân.

Ý tưởng để Lord sáng tác ca khúc này từ câu truyện của bản thân anh và mất gần 2 ngày để hoàn thành. “Kể từ khi biết yêu” thuộc thể loại pop R&B. Bài hát chỉ đơn giản là một lời tự sự của bản thân Lord khi nghĩ về những truyện cũ đã qua trong tình yêu. Với sự thể hiện của Thành Luân, nam ca sĩ đã thể hiện trọn vẹn cảm xúc mà nhạc sĩ muốn gửi đến người nghe.

Thành Luân cho biết: “Đây là bài mà mình khó cảm nhất vì nó là câu truyện của tác giả nên phải mất nhiều thời gian mới có thể hát. Cảm xúc của mình cũng bị bài hát cuốn vào. Đó là một câu truyện tình đầy sự lừa dối và buồn bã. “Ngọt ngào đã đến với anh nhưng rồi đôi môi đắng ngắt” là câu mình thích nhất. Vì ý nghĩa của nó kiểu như là đừng vội tin vào những gì ngọt ngào trước mắt. Đó chưa hẳn lâu bền và chân thành, cần phải cảm nhận sâu sắc từ trái tim mới có thể cho ta những cảm nhận trọn vẹn”.

Lord vẫn sáng tác về nhạc tình yêu buồn và mang màu ballad. Khi được hỏi về việc có lo bị một màu, Lord chia sẻ: “Mình sợ chứ. Thật ra, mình cũng nhận ra điều này một thời gian rồi. Cơ mà đến thời điểm hiện tại, mình đã tìm được cách cân bằng và thay đổi để tránh cho bản thân không bị một màu, có sự tính toán nhiều hơn khi viết nhạc để có thể biến đổi đan xen với nhiều thể loại hơn”.

“Kể từ khi biết yêu” là ca khúc đầu tiên mà Lord viết và Thành Luân thể hiện. Vì ngay từ đầu khi Lord và Thành Luân làm việc với nhau đã quyết định làm dự án gồm 5 bài cho. Đây là bài thứ 3 trong dự án đó. Với sáng tác này, Lord không có khác biệt nhiều, về phần nội dung thì có chút khác biệt, gam màu u buồn hơn, hoài niệm hơn.

Khi thể hiện “Kể từ khi biết yêu”, Thành Luân bày tỏ: “Đâu đó mình cũng thấy một chút những hình ảnh liên quan đến cậu truyện của mình nhưng không phải là tất cả. Sau ca khúc này, mình còn 2 ca khúc trong dự án hợp tác với Lord và “SKY Music” nên sẽ chuẩn bị kế hoạch để ra mắt. Trong thời gian đó, mình cũng học thêm thanh nhạc và tập thêm vũ đạo để có thể làm sản phẩm chuyện nghiệp hơn cho tương lai. Phong cách chủ đạo mình theo đuổi vẫn là pop ballad. Nghệ sĩ có ảnh hưởng đến phong cách của mình là Sơn Tùng M-TP”.

Về công ty “SKY Music”:

Là một trong những đơn vị tiên phong về bản quyền âm nhạc, “SKY Music” mang đến nhiều giá trị cho nghệ sĩ nói riêng và các đơn vị có nhu cầu sử dụng bản quyền âm nhạc nói chung:

  • Là đơn vị dẫn đầu trong việc sử dụng công nghệ để quản lí và khai thác nội dung cũng như các tác phẩm âm nhạc trên nhiều nền tảng, đồng thời cho phép nghệ sĩ sử dụng phương tiện để theo dõi nguồn thu của mình
  • Hướng đến thị trường âm nhạc lành mạnh, minh bạch và tôn trọng bản quyền cũng như hỗ trợ ca sĩ về mặt truyền thông và các kênh phát hành.
  • Cung cấp bản quyền âm nhạc cho các bên thứ ba, các chuỗi dịch vụ, nhà hàng, khách sạn, quán cà phê và nền tảng phát hành quốc tế như Spotify, Apple Music, YouTube Music, Amazon, Deezer và TikTok
  • Mạng lưới phân phối rộng khắp, hỗ trợ quảng bá và truyền thông sản phẩm cho hàng nghìn nghệ sĩ

Tác giả: minhnguyenngoc
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan